Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp thường kỳ tháng 10 năm 2022
28-10-2022

Văn phòng: Rà soát công việc thuộc trách nhiệm của Văn phòng, kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót mà các cơ quan thanh tra, kiểm tra đã chỉ ra. Chuẩn bị công tác kiểm điểm cuối năm 2022. Tham mưu thực hiện kê khai, công khai tài sản thu nhập theo quy định. Tham mưu triển khai chỉnh lý tài liệu lưu trữ theo quy định.

Phòng Quản lý vận tải, phương tiện, người lái: Tham mưu thực hiện đúng quy định trong hoạt động vận tải. Tham mưu đánh giá tình hình thực hiện lắp đặt camera trên xe ô tô.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Ban hành văn bản xin ý kiến của Cục Đăng kiểm để có ý kiến thống nhất về việc kiểm chuẩn thiết bị kiểm định (Thuộc thẩm quyền của Cục Đăng kiểm Việt Nam hay Sở Khoa học Công nghệ), tránh chồng chéo trong công tác quản lý. Tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm định xe theo quy định.

Thanh tra Sở GTVT: Tiếp tục chuẩn bị kỹ tài liệu, tham mưu tổ chức cuộc họp với Chủ tịch UBND các huyện, Thành phố về việc xử lý vi phạm hành lang đường bộ, tổ chức trong tháng 11 năm 2022. Tiếp tục phối hợp với phòng chuyên môn Công an Tỉnh để kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải. Tăng cường tuần tra, kiểm soát tải trọng xe; xử lý vi phạm về đậu đỗ không đúng quy định trên địa bàn thành phố; kiểm tra giấy vận tải đổi với xe tải. Thực hiện sửa chữa xe ô tô đảm bảo xe vận hành tốt, đúng quy định hiện hành. Kịp thời khắc phục, đảm bảo hoạt động của camera giám sát tại Trạm cân 54.

Phòng Kế hoạch Tài chính: Rà soát, báo cáo và tham mưu Giám đốc về việc sử dụng kinh phí theo kế hoạch được giao năm 2022. Tham mưu thực hiện công tác đấu thầu, hợp  đồng với đơn vị trúng thầu gói chỉnh lý tài liệu lưu trữ theo quy định.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Triển khai khắc phục hậu quả bão lũ các quốc lộ từ nguồn kinh phí được giao. Chỉ đạo khẩn trương xây dựng lại cầu tại km 26 tỉnh lộ 675 + 740, Tỉnh lộ 675 bị hư hỏng do bão lũ năm 2022. Phối hợp với Thanh tra Sở chuẩn bị tổ chức Hội nghị về công tác quản lý hành lang an toàn đường bộ. Tiếp tục quản lý việc khắc phục hậu quả của cơn bão số 4 năm 2022. Tham mưu sửa chữa cầu đường để phục vụ nhân dân dịp cuối năm 2022. Rà soát các dự án đã thực hiện, đang thực hiện trên các tuyến đường do Sở quản lý để tham mưu Lãnh đạo Sở trong công tác chỉ đạo.

Tổ theo dõi, quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục theo dõi, kiểm tra nâng cao chất lượng công tác thẩm định theo quy định. Tiếp tục theo dõi, tham mưu chỉ đạo thực hiện hoàn thành công việc còn lại của Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 (Dự án Thành phần 2, đoạn qua tỉnh Kon Tum).

Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Tiếp tục kiểm tra, nắm thông tin về tình trạng mất an toàn giao thông tham mưu văn bản chỉ đạo khắc phục, chấn chỉnh kịp thời. Tham gia theo dõi, báo cáo về công tác kiểm soát tải trọng xe. Tham mưu triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2022.

Công báo tỉnh Kon Tum