Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp thường kỳ tháng 10 năm 2023
5-10-2023
Ngày 02 tháng 10 năm 2023, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 10 năm 2023. Dự họp có 04 đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở. Sau khi xem xét nội dung báo cáo và ý kiến thảo luận của các phòng, đơn vị, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải kết luận như sau:

Văn phòng: Tiếp tục triển khai chỉnh lý tài liệu lưu trữ, sửa chữa xe ô tô 82B - 1233 theo kế hoạch năm 2023. Triển khai công tác cuối năm: hướng dẫn kê khai tài sản, hướng dẫn đánh giá phân loại,… Tăng cường công tác cải cách hành chính. Tiếp tục tham mưu, tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện Dịch vụ công trực tuyến, trong có chú trọng thủ tục đổi Giấy phép lái xe. Triển khai hoàn thiện hệ thông quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015. Rà soát, tham mưu bổ sung quy hoạch cán bộ cấp phòng của Sở. Tham mưu ban hành lại Quyết định về quy chế quản lý Trang thông tin điện tử của Sở; đôn đốc đưa tin lên Trang Thông tin điện tử của Sở.
Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tiếp tục triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong các tháng cuối năm 2023. Tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong hoạt động vận tải, rà soát để xử lý các phương tiện vi phạm tốc độ thông qua thiết bị GSHT. Tiếp tục tăng cường công tác nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp GPLX. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công toàn trình về đổi GPLX ô tô do ngành GTVT cấp. Tham mưu tổ chức kiểm tra, đánh giá và cấp Giấy chứng nhận GVDTHLX cho các giáo viên đạt yêu cầu của các đơn vị đào tạo.
Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Phân công nhiệm vụ trong lãnh đạo Trung tâm, ổn định tổ chức để phục vụ tốt hoạt động kiểm định. Tiếp tục làm việc với cơ quan, đơn vị và các hộ dân liên quan để di dời Trung tâm đến vị trí mới, thường xuyên báo cáo cho Phó Giám đốc Sở phụ trách về tiến độ thực hiện. Triển khai nhiệm vụ theo văn bản số 3500/ĐKVN-VAR ngày 19/09/2023 về việc kiểm định, kiểm chuẩn thiết bị nhóm 1, 2 và trang bị dụng cụ đo kiểm chuẩn.
Thanh tra Sở GTVT: Tiếp tục kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền đối với các vi phạm của lái xe, đơn vị vận tải theo chỉ đạo của Sở GTVT về việc quản lý, khai thác sử dụng tài khoản trên hệ thống khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình. Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý "xe dù, bến cóc", "xe trá hình tuyến cố định" trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục phối hợp thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container, phối hợp CSGT cung cấp thông tin thiết bị GSHT của phương tiện kinh doanh vận tải. Phối hợp với đơn vị quản lý đường, chính quyền địa phương xử lý vi phạm HLATĐB và tham gia với UBND huyện, xã (khi có yêu cầu) thực hiện kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ vi phạm HLATĐB trên địa bàn toàn tỉnh theo Kế hoạch số 727/KH-UBND ngày 17/3/2023 về xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ năm 2023. Rà soát công việc, trả lời kiến nghị của cử tri phản ánh về hoạt động của cán bộ nhân viên Thanh tra.
Phòng Kế hoạch Tài chính: Tiếp tục theo dõi, tham mưu đối với công tác chuyển  đoạn đường Hồ Chí Minh qua Thành phố Kon Tum về cho Tỉnh và tham mưu sử dụng kinh phí quản lý, bảo trì được cấp. Tiếp tục thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư theo kế hoạch sửa chữa quốc lộ năm 2024. Tiếp tục theo dõi, đôn đốc thực hiện các dự án đầu tư công trung hạn được giao (03 dự án).
Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Nghiệm thu, thanh toán BDTX quý 3 năm 2023. Tham mưu Lãnh đạo Sở trình UBND Tỉnh về việc công bố công trình khẩn cấp và triển khai thực hiện theo quy định. Chủ trì tham mưu sửa chữa khắc phục thiệt hại do bão lũ trên các tuyến Tỉnh lộ 675, 679, 674. Tham mưu hướng dẫn lắp đặt các biển báo hiệu đường bộ (Biển hướng dẫn đi vào Tuyến tránh Thành phố, biển được rẽ phải tại ngã tư của đường đô thị). Tiếp tục theo dõi, báo cáo về tình hình sửa chữa Tỉnh lộ 673.
Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Tham mưu tổ chức sơ kết 9 tháng đầu năm về thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT. Xây dựng kế hoạch hỗ trợ người thân nạn nhân tai nạn giao thông.
Một số nội dung khác: Thanh tra, Trung tâm Đăng kiểm ban hành Quy chế quản lý tài sản công theo quy định. Thống nhất giải thể Tổ theo dõi, quản lý chất lượng công trình giao thông, bổ sung nhiệm vụ của Tổ này cho Văn phòng Sở Giao thông vận tải và giao ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Chánh Văn Phòng Sở trực tiếp thực hiện nhiệm vụ theo dõi, quản lý chất lượng công trình giao thông.

Công báo tỉnh Kon Tum