Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp thường kỳ tháng 11 năm 2023
7-11-2023
Ngày 03 tháng 11 năm 2023, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 11 năm 2023. Dự họp có 04 đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở. Sau khi xem xét nội dung báo cáo và ý kiến thảo luận của các phòng, đơn vị, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải kết luận như sau:

Văn phòng: Tham mưu rà soát, đề xuất thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số theo chỉ đạo của Bộ GTVT và Ủy ban nhân dân Tỉnh. Nhiệm vụ phải cụ thể về nội dung, đơn vị thực hiện, thời gian thực hiện. Tham mưu mua sắm bức tường lửa để phục vụ công tác đảm bảo an toàn thông tin. Tham mưu chuyển hồ sơ lưu trữ đến kho lưu trữ tại tầng 9 tòa nhà B và xử lý các vấn đề liên quan: Thanh lý công cụ, dụng cụ hư hỏng, không sử dụng; bàn giao nhà cho bên cho thuê khi hết hợp đồng thuê nhà...
Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công toàn trình về đổi GPLX ô tô do ngành GTVT cấp. Tham mưu soạn thảo Tờ trình xin chủ trương xây dựng Văn bản quy phạm pháp luật thay thế Quyết định số 41/2008/QĐ-UBND ngày 09/9/2008 của Ủy ban nhân dân tỉnh về định mức sử dụng nhiên liệu và dầu mỡ phụ. Tham mưu chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong hoạt động vận tải các tháng cuối năm 2023. Phối hợp Phòng KHTC trong công tác thu phí đối với hồ sơ nộp trực tuyến theo Thông tư số 63/2023/TT-BTC ngày 16/10/2023 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của một số Thông tư quy định về phí, lệ phí của Bộ trưởng Bộ Tài chính nhằm khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Rà soát, thực hiện đúng quy định đối với việc sử dụng người làm kế toán trong đơn vị sự nghiệp công lập.
Thanh tra Sở GTVT: Khẩn trương trang bị máy vi tính dùng riêng cho công tác soạn thảo văn bản mật để đảm bảo an toàn thông tin.
Phòng Kế hoạch Tài chính: Phối hợp với Văn phòng trong việc đề xuất mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác chuyển đổi số, đảm bảo an toàn thông tin. Tiếp tục theo dõi, đôn đốc thực hiện các dự án đầu tư công trung hạn được giao (03 dự án).
Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Chủ động lập dự toán để phục vụ công tác sửa chữa công trình cấp bách theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Soạn thảo Báo cáo phục vụ công tác kiểm tra của Đoàn kiểm tra Cục Đường thủy nội địa.
Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Phối hợp với Sở GTVT chuẩn bị nội dung làm việc với Đoàn Kiểm tra Cục Đường thủy nội địa Việt Nam. Tổ chức thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nhân Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT.
Một số nội dung khác: Các phòng, đơn vị nghiên cứu, phối hợp với Văn phòng để đề xuất thực hiện thường xuyên công tác chuyển đổi số. Tham mưu giải pháp để phục vụ người dân và doanh nghiệp, nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp sở.

Công báo tỉnh Kon Tum