Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp thường kỳ tháng 4 năm 2023
10-4-2023

Ngày 04 tháng 4 năm 2023, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 4 năm 2023. Dự họp có 03 đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở. Sau khi xem xét nội dung báo cáo và ý kiến thảo luận của các phòng, đơn vị, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải kết luận:
Văn phòng: Theo dõi tổng hợp và báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch khắc phục hạn chế qua đánh giá chỉ số cạch tranh cấp Sở. Tiếp tục tham mưu công tác cán bộ của Thanh tra Sở, Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S. Tham mưu rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ cấp phòng, đơn vị của Sở. Khẩn trương phối hợp với Phòng KHTC để giải quyết xong việc thanh lý tài sản, thiết bị cũ tại trụ sở cũ của cơ quan.  Phối hợp với Phòng Quản lý vận tải, PTNL và Phòng KHTC để tham mưu sửa chữa xe ô tô 82B 1233. Tiếp tục tham mưu mua sắm trang thiết bị phục vụ họp trực tuyến. Rà soát Trang thông tin điện tử, thay đổi giao diện mới.
Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Phối hợp với Thanh tra để báo cáo kết quả kiểm tra hoạt động vận tải kịp thời gian theo yêu cầu. Triển khai phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2023. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch kiểm tra xe độ chế theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong hoạt động vận tải, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp GPLX.
Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục làm việc với cơ quan, đơn vị chuyên môn của Thành phố để giải phóng mặt bằng, phục vụ di dời Trung tâm, thường xuyên báo cáo cho Phó Giám đốc Sở phụ trách về tiến độ thực hiện.
Thanh tra Sở GTVT:  Tổng hợp, báo cáo kết quả kiểm tra hoạt động vận tải. Tăng cường kiểm tra xe vi phạm trên địa bàn huyện Sa Thầy (Xe giường nằm đi trên Quốc lộ 14C); tăng cường xử lý xe đậu đỗ sai quy định tại vòng xuyến cầu Đăk Bla.  Thực hiện các thủ tục để sửa chữa trụ sở cơ quan Thanh tra.
Phòng Kế hoạch Tài chính: Phối hợp thanh lý xong tài sản, thiết bị cũ. Tham mưu đề xuất về quy hoạch sân bay Măng Đen theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Tỉnh. Chủ trì xây dựng kế hoạch sửa chữa, bảo trì đường bộ năm 2024. Tiếp tục tham mưu công tác quyết toán dự án theo quy định. Phối hợp với Phòng QL kết cấu hạ tầng giao thông phân khai kinh phí sửa chữa, khắc phục bão lũ năm 2022.
Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tham mưu đề xuất danh mục sửa chữa các điểm đen, điểm tiểm ẩn tai nạn giao thông trên các Quốc lộ , tỉnh lộ .... trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với Văn phòng III.4 Khu quản lý đường bộ III để đề xuất cắm biển hạn chế tốc độ tại đoạn đường khu vực cầu Đăk Pô Cô, Đèo Lò Xo. Kịp thời giải quyết công việc, chú trọng việc đấu nối vào quốc lộ, tỉnh lộ, tuyệt đối không gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp. Tiếp tục chủ trì tham mưu trình ban hành Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy định về phân cấp quản lý, vận hành khai thác và bảo trì công trình đường bộ thuộc hệ thống đường địa phương trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Phối hợp với Phòng KHTC hoàn thiện để đề xuất kế hoạch sửa chữa định kỳ năm 2024 các Quốc lộ. Hoàn thiện hồ sơ gói thầu: Bảo quản, bảo dưỡng vật tư phòng chống bão lũ năm 2023 của Sở Giao thông vận tải (theo đề nghị của Sở Tài chính).
Tổ Quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục theo dõi, tham mưu giải quyết tồn tại của Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 (Dự án Thành phần 2, đoạn qua tỉnh Kon Tum).
Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Tham mưu sơ kết công tác an toàn giao thông quý I, dự thảo bài phát biểu tham luận tại Hội nghị sơ kết công tác ATGT. Yêu cầu viết ngắn gọi, nêu nguyên nhân và giải pháp cụ thể. Tiếp tục rà soát, báo cáo về điểm đen mất an toàn giao thông.
Một số nội dung khác:
Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc: Cần nâng cao trách nhiệm khi ký tắt văn bản tham mưu, không để xảy ra sai sót (lỗi soạn thảo, thể thức, nội dung….). Khi được Lãnh đạo Sở ủy quyền đi dự họp; nếu nội dung nhạy cảm, mới, phức tạp phải báo cáo Lãnh đạo Sở trước khi tham gia ý kiến. Chỉ đạo Chuyên viên tăng cường viết tin, bài (tối thiểu 01 tin/bài/tháng) chuyển Tổ Biên tập đăng tin.
Nhằm đảm bảo kịp thời trong tham mưu, khuyến khích các phòng chuyên môn làm thêm giờ. Giao Phòng KHTC phối hợp với các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng Sở hướng dẫn các thủ tục liên quan để thanh toán tiền làm thêm giờ theo quy định pháp luật.

Công báo tỉnh Kon Tum