Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải hợp thường kỳ tháng 7 năm 2023
4-7-2023
Ngày 03 tháng 7 năm 2023, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 7 năm 2023. Dự họp có 03 đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở. Sau khi xem xét nội dung báo cáo và ý kiến thảo luận của các phòng, đơn vị, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải kết luận như sau:

Văn phòng: Chủ trì tham mưu mời Sở Nội vụ, Sở Tài chính họp về việc hợp đồng hỗ trợ làm công tác theo dõi, quản lý dự án tại sở GTVT. Tiếp tục đưa tin lên Trang TTĐT của Sở, theo dõi, đôn đốc phúc đáp văn bản. Tham mưu tháo gỡ điểm nghẽn trong triển khai, thực hiện các nội dung, nhiệm vụ thuộc Đề án 06. Tiếp tục tham mưu hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến; thanh toán trực tuyến; sử dụng ứng dụng Zalo để tra cứu theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ; đánh giá mức độ hài lòng hài lòng của tổ chức, cá nhân trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh. Tiếp tục triển khai chỉnh lý tài liệu lưu trữ theo kế hoạch năm 2023.
Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tiếp tục triển khai Chỉ thị số 05/CT-BGTVT ngày 08 tháng 4 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải; đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công toàn trình đổi GPLX ô tô. Triển khai kế hoạch phối hợp kiểm tra hoạt động các cơ sở tự ý sản xuất, lắp ráp, độ chế các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và đường thủy nội địa. Tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong hoạt động vận tải, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp GPLX.
Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục làm việc với cơ quan, đơn vị và các hộ dân liên quan để di dời Trung tâm đến vị trí mới, thường xuyên báo cáo cho Phó Giám đốc Sở phụ trách về tiến độ thực hiện. Thông báo cho các tổ chức, cá nhân về việc thôi làm việc ngày thứ bảy sau 1 tuần kể từ ngày 03/7/2023.
Thanh tra Sở GTVT: Tham mưu lãnh đạo sở kết luận và công bố kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định về chuyên môn - kỹ thuật trong quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông tại UBND huyện Ngọc Hồi. Tham gia Đoàn kiểm  tra liên ngành về việc kiểm tra các cơ sở lắp ráp, độ chế xe trên địa bàn tỉnh. Thanh tra việc chấp hành các quy định về chuyên môn - kỹ thuật trong quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông tại UBND huyện Sa Thầy. Triển khai tháng cao điểm cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, xếp hàng hoá trên xe ô tô tại các đầu mối bốc xếp hàng hoá theo chỉ đạo của Thanh tra Bộ GTVT.
Phòng Kế hoạch Tài chính: Tiếp tục tham mưu công tác quyết toán dự án theo quy định (trong đó có Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24).
- Phối hợp với Văn phòng thực hiện chỉnh lý tài liệu lưu trữ. Tiếp tục đôn đốc bàn giao dự án Tuyến tránh thành phố Kon Tum. Tham mưu thực hiện đấu thầu tư vấn lập đề án bổ sung quy hoạch Sân bay Măng Đen.
Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tham mưu giải quyết dứt điểm đối với đơn khiếu nại của bà Lê Thị Liên Hương ngày 14/4/2023 về việc đổ bê tông tại hẻm 168 Duy Tân, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum. Tiếp tục tham mưu trình văn bản quy phạm pháp luật quy định về quản lý, vận hành, khai thác và bảo trì công trình đường bộ thuộc hệ thống đường địa phương trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Báo cáo đề xuất, xin ý kiến chỉ đạo của UBND Tỉnh về việc đấu nối vào đường ĐH 53. Tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng công tác duy tu bảo dưỡng đường sá.
Tổ Quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục làm tốt công tác thẩm định. Theo dõi, tham mưu giải quyết tồn tại của Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 (Dự án Thành phần 2, đoạn qua tỉnh Kon Tum), đôn đốc Ban Quản lý dự án và các nhà thầu tư vấn giám sát, nhà thầu thi công hoàn thiện hiện trường và hồ sơ hoàn thành dự án để bàn giao đưa công trình vào khai thác, sử dụng; phối hợp tham mưu điều chỉnh lại thời gian bảo hành công trình theo đúng quy định. Theo dõi, nắm thông tin về tình hình thực hiện các dự án giao thông quan trọng trên địa bàn tỉnh do các đơn vị khác làm chủ đầu tư.

Công báo tỉnh Kon Tum