Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp thường kỳ tháng 8 năm 2023
3-8-2023
Ngày 31 tháng 7 năm 2023, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 8 năm 2023. Dự họp có 04 đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở. Sau khi xem xét nội dung báo cáo và ý kiến thảo luận của các phòng, đơn vị, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải kết luận như sau:

Văn phòng: Tiếp tục tham mưu xây dựng Đề án vị trí việc làm của Sở. Tham mưu thực hiện kết luận thanh tra công tác nội vụ của Sở Nội vụ. Phối hợp với Thanh tra Sở để tham mưu sáp nhập Đội thanh tra. (Từ 05 đội còn 04 đội). Tiếp tục tham mưu, đề xuất các giải pháp phục vụ tốt hơn nhu cầu của doanh nghiệp, nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp Sở (DDCI) Tiếp tục triển khai chỉnh lý tài liệu lưu trữ theo kế hoạch năm 2023. Tham mưu hoạt động tham gia Hội nghị giao ban các Sở GTVT khu vực miền Trung, Tây Nguyên lần thứ XIV tại Đăk Nông.
Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Báo cáo kết quả triển khai kế hoạch phối hợp kiểm tra hoạt động các cơ sở tự ý sản xuất, lắp ráp, độ chế các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và đường thủy nội địa. Tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong hoạt động vận tải, rà soát để xử lý các phương tiện vi phạm tốc độ thông qua thiết bị GSHT.  Tiếp nhận tài khoản để đăng và gỡ cánh báo phương tiện xe cơ giới theo quy định. Tiếp tục tăng cường công tác nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp GPLX. Tập trung rà soát về điều kiện hoạt động tại các trung tâm sát hạch lái xe. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công toàn trình đổi GPLX ô tô. (Tham mưu văn bản đề nghị Sở Y tế cung cấp danh sách đơn vị khám sức khỏe điện tử để phục vụ công tác tuyên truyền hướng dẫn đổi giấy phép lái xe toàn trình). Dự thảo và lấy ý kiến các đơn vị liên quan tham mưu trình UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện việc tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành hách và vận tải hàng hoá bằng container theo Công văn số 2462/BCA-CSGT của Bộ Công an. Xây dựng kế hoạch thực hiện “Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí các - bon và khí mê - tan của ngành giao thông vận tải” trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục làm việc với cơ quan, đơn vị và các hộ dân liên quan để di dời Trung tâm đến vị trí mới, thường xuyên báo cáo cho Phó Giám đốc Sở phụ trách về tiến độ thực hiện.
Thanh tra Sở GTVT: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm điều kiện kinh doanh vận tải, trật tự vận tải, hoạt động đậu đỗ và dừng đón trả khách trên địa bàn. Phối hợp với phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh thực hiện nhiệm vụ tại Trạm cân 54 theo Kế hoạch số 4461/KH-UBND ngày 30/12/2022 về việc kiểm soát tải trọng xe năm 2023. (Có văn bản ghi rõ nhiệm vụ của thành phần tham gia ca trực) Kiểm tra, xử lý đơn vị thi công trong công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến Quốc lộ, đường tỉnh lộ và khu vực thành phố Kon Tum. Báo cáo kết quả kiểm tra, làm việc với cính quyền địa phương về hoạt động vận tải đường thủy nội trên địa bàn tỉnh- Phối hợp với đơn vị quản lý đường, chính quyền địa phương xử lý vi phạm HLATĐB và tham gia với UBND huyện, xã (khi có yêu cầu) thực hiện kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ vi phạm HLATĐB trên địa bàn toàn tỉnh theo Kế hoạch số 727/KH-UBND ngày 17/3/2023 về xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ năm 2023.
Phòng Kế hoạch Tài chính: Phối hợp thực hiện kiến nghị Kết luận Thanh tra của Cục Đường bộ Việt Nam. Báo cáo nợ đọng vốn đầu tư công thuộc Bộ GTVT quản lý. Theo dõi Kế hoạch SCĐB năm 2023 ( Bổ sung). Tiếp tục theo dõi tham mưu triển khai thực hiện đầu tư các Dự án trung hạn 2021-2025 được giao (03 dự án), trong đó có công tác di dời lưới điện đường Đồng Nai, xử lý kỹ thuật dự án sửa chữa Tỉnh lộ 675. Tham mưu lập đề án bổ sung quy hoạch Sân bay Măng đen.
Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tham gia soạn thảo Quy định của Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc quản lý, vận hành công trình; quy trình bảo trì, mức chi phí bảo trì công trình; Quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Quy trình bảo trì mẫu để quản lý vận hành và bảo trì công trình đầu tư xây dựng theo cơ chế đặc thù; văn bản quy định về đấu nối vào đường Tỉnh Xác minh thiệt hại, hoàn thành hồ sơ khắc phục bão số 1(tháng 7/2023) các Quốc lộ, Tỉnh lộ.
- Tham mưu xử lý kiến nghị của Công an, Ban ATGT các huyện, thành phố về các điểm có nguy cơ mất an toàn giao thông.
Tổ Quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục theo dõi, tham mưu các nội dung liên quan đến Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 (Dự án Thành phần 2, đoạn qua tỉnh Kon Tum) để sớm nghiệm thu bàn giao công trình đưa vào sử dụng. Theo dõi, nắm thông tin về tình hình thực hiện các dự án giao thông quan trọng trên địa bàn tỉnh do các đơn vị khác làm chủ đầu tư.
Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Xây dựng Đề án vị trí việc làm cán bộ công chức lao động Văn phòng Ban. Tham mưu văn bản xin ý kiến của Trưởng Ban ATGT tỉnh về kế hoạch xử lý điểm tiềm ẩn tại nạn giao thông từ nguồn kinh phí của Ban ATGT Tỉnh, trong đó đề xuất giao Ban ATGT huyện, thành phố làm chủ đầu tư.

Công báo tỉnh Kon Tum