Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp thường kỳ tháng 9 năm 2023
8-9-2023
Ngày 06 tháng 9 năm 2023, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 9 năm 2023. Dự họp có 04 đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở. Sau khi xem xét nội dung báo cáo và ý kiến thảo luận của các phòng, đơn vị, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải kết luận như sau:

Văn phòng: Tiếp tục tham mưu xây dựng Đề án vị trí việc làm của Sở. Tham mưu báo cáo thực hiện kết luận thanh tra công tác nội vụ của Sở Nội vụ. Tiếp tục triển khai chỉnh lý tài liệu lưu trữ, sửa chữa xe ô tô 82B - 1233 theo kế hoạch năm 2023. Tham mưu kiện toàn nhân sự lãnh đạo quản lý Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S theo chỉ đạo của UBND Tỉnh. Tham mưu ban hành lại Quyết định về quy chế quản lý Trang thông tin điện tử của Sở; đôn đốc đưa tin lên Trang Thông tin điện tử của Sở.
Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tiếp tục triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 02/9/2023 và Khai giảng năm học mới 202-2024. Tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong hoạt động vận tải, rà soát để xử lý các phương tiện vi phạm tốc độ thông qua thiết bị GSHT. Tiếp tục tham mưu báo cáo UBND tỉnh nội dung liên quan đến công tác di dời, đầu tư xây dựng bến xe phía Bắc thành phố Kon Tum. Rà soát, tiểm tra và chấn chỉnh kịp thời thiếu sót trong công tác quản lý đào tạo, sát hạch cấp GPLX. Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công toàn trình về đổi GPLX ô tô do ngành GTVT cấp. Đầu tư nghiên cứu sâu để tham gia ý kiến đối với các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền quản lý, góp phần điều chỉnh bất cập, thiếu sót.
Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục làm việc với cơ quan, đơn vị và các hộ dân liên quan để di dời Trung tâm đến vị trí mới, thường xuyên báo cáo cho Phó Giám đốc Sở phụ trách về tiến độ thực hiện. Phối hợp thực hiện công tác cán bộ của Trung tâm, đảm bảo hoạt động của Trung tâm ổn định, hiệu quả. Thực hiện đúng quy định về công tác nghiệm thu cải tạo xe, tạo thuận lợi cho cá nhân, doanh nghiệp.
Thanh tra Sở GTVT: Tiếp tục theo dõi tình hình thực hiện kế hoạch của UBND Tỉnh về xử lý vi phạm hành lang đường bộ; tham mưu văn bản đôn đốc các địa phương và tổng hợp báo cáo UBND Tỉnh theo quy định. Phối hợp kiểm tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông đoạn đường trước cổng các trường học trên địa bàn Thành phố. Xử lý tình trạng xe dù, bến cóc. Phối hợp với cơ quan chức năng hướng dẫn phân luồng xe đi qua Tuyến tránh Thành phố Kon Tum.
Phòng Kế hoạch Tài chính: Tham mưu sử dụng kinh phí quản lý, bảo trì đoạn đường Hố Chí Minh qua Thành phố Kon Tum. Tham mưu qui trình cấp kinh phí trang bị đồng phục cho sát hạch viên (theo đề nghị của Ban quản lý sát hạch) theo hướng cấp kinh phí trực tiếp cho sát hạch viên.  Tham mưu sử dụng kinh phí được giao từ  nguồn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tiếp tục thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư theo kế hoạch sửa chữa quốc lộ năm 2024. Tiếp tục theo dõi, đôn đốc thực hiện các dự án đầu tư công trung hạn được giao (03 dự án).
Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Nghiên cứu sâu để chủ trì tham mưu soạn thảo Quy định của Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc quản lý, vận hành công trình; quy trình bảo trì, mức chi phí bảo trì công trình; Quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Quy trình bảo trì mẫu để quản lý vận hành và bảo trì công trình đầu tư xây dựng theo cơ chế đặc thù; văn bản quy định về đấu nối vào đường Tỉnh. Tham mưu thực hiện Đề án “Xây dựng và quản lý khai thác, bảo trì hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. Tiếp tục tham mưu xử lý kiến nghị của Công an, Ban ATGT các huyện, thành phố về các điểm có nguy cơ mất an toàn giao thông. Tham mưu văn bản đề nghị đơn vị quản lý đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tỉnh Kon Tum lắp đặt biển báo hướng dẫn xe ô tô đi theo Tuyến tránh Thành phố.
Tổ Quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục theo dõi, tham mưu các nội dung liên quan đến Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 (Dự án Thành phần 2, đoạn qua tỉnh Kon Tum).
Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Tham mưu Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh, xử lý điểm có nguy cơ mất an toàn giao thông. Mời đại diện UBND Thành phố Kon Tum họp, xử lý điểm có nguy cơ mất an toàn giao thông. Hỗ trợ kinh phí của Ban An toàn giao thông tỉnh cho Thành phố để thực hiện. Tham mưu hỗ trợ kinh phí cho Công an Tỉnh (Phòng Cảnh sát giao thông) và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh để thực hiện công tác an toàn giao thông. Tham mưu đôn đốc Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố; Các thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức sơ kết 9 tháng đầu năm về thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT .

Công báo tỉnh Kon Tum