Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 6 năm 2015
3-6-2015

Đồng chí Giám đốc chỉ đạo cuộc họp

Sau khi nghe Văn phòng và phòng Kế hoạch - Tài chính báo cáo đánh giá công tác tháng 5/2015, nhiệm vụ kế hoạch tháng 6/2015 của Sở và ý kiến của các đồng chí dự họp. Đồng chí Giám đốc Sở cơ bản thống nhất nội dung báo cáo đánh giá kết quả hoạt động tháng 5/2015 và kế hoạch công tác tháng 6/2015; đồng thời chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc tập trung những nội dung sau:

Đồng chí Chánh Văn phòng Sở báo cáo tại cuộc họp

Văn phòng tiếp tục triển khai công tác cải cách hành chính, phối hợp với các phòng chuyên môn rà soát, cập nhật các thủ tục hành chính để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh bãi bỏ, bổ sung và thay thế cho phù hợp; hoàn thiện thủ tục tham mưu Giám đốc Sở xem xét biên chế công chức đối với Thanh tra Sở; tiếp tục triển khai các bước chỉnh lý tài liệu lưu trữ.

Phòng Kế hoạch - Tài chính khẩn trương làm việc với đơn vị Tư vấn, sớm hoàn thiện thiết kế hạng mục bãi đậu xe trước cổng Ngục Kon Tum tham mưu Giám đốc Sở báo cáo UBND tỉnh; tổng hợp tồn tại, vướng mắc, đề xuất hướng giải quyết đối với công tác GPMB của gói thầu số 7, Quốc lộ 24 đoạn qua thành phố Kon Tum; rà soát, tổng hợp nhu cầu bức thiết cần đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh để Sở tham mưu UBND tỉnh kiến nghị với Chính phủ trước ngày 15/6/2015.

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông tham mưu Sở đề nghị UBND các huyện, thành phố, Ban Quản lý Khu kinh tế thực hiện nghiêm túc việc quản lý công trình hạ tầng giao thông theo phân cấp; khẩn trương kiểm tra các công trình hạ tầng giao thông thuộc địa phận quản lý để có giải pháp khắc phục ngay những đoạn, điểm xung yếu, có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn giao thông, an toàn công trình trước mùa mưa bão; chú ý hệ thống cầu treo dân sinh; nghiên cứu các quy định về quản lý hành lang an toàn đường bộ; quy định về phân cấp quản lý công trình xây dựng dọc tỉnh lộ, quốc lộ trên cơ sở đó  đề xuất giải pháp quản lý việc xây dựng công trình dọc theo các tỉnh lộ, quốc lộ (do Sở quản lý theo ủy quyền); chuẩn bị nội dung tham mưu Sở tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm công tác quản lý hành lang an toàn đường bộ (dự kiến sơ kết vào đầu tháng 7/2015).

Phòng Quản lý Phương tiện, Người lái và Vận tải tiếp tục chỉ đạo công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đảm bảo đúng quy định; tăng cường công tác quản lý vận tải, chú ý công tác vận tải hành khách (kiểm tra thiết bị giám sát hành trình; tiêu chuẩn, sức khỏe của lái xe ...); đại diện Sở phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh và UBND các huyện, thành phố tiến hành tổng kiểm tra, rà soát, thống kê các phương tiện xe cơ giới, xe mô tô, xe gắn máy chưa đăng ký khu vực các xã vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, báo cáo Giám đốc trước 30/6/2015; phối hợp với Văn phòng khẩn trương phục hồi dữ liệu quản lý giấy phép lái xe, hoàn thành trước ngày 15/6/2015.

Quang cảnh cuộc họp

Thanh tra Sở thực hiện nghiêm việc kiểm soát tải trọng xe; quản lý công tác vận tải. Kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các doanh nghiệp có phương tiện vi phạm quá tải sau khi ký cam kết. Tiếp tục gửi văn bản đề nghị các doanh nghiệp vận tải thực hiện việc vận chuyển hàng hóa, vận chuyển hành khách không quá tải trọng, không quá số người quy định; thực hiện tháo dỡ, cắt bỏ phần thùng xe cơi nới…Thí điểm phân công Thanh tra viên theo dõi sát hoạt động một số doanh nghiệp đã nhiều lần xử lý, nhắc nhở nhưng vi phạm còn tái diễn; phối hợp với Phòng Hạ tầng tổ chức thực hiện công tác quản lý hành lang an toàn đường bộ theo Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 20/01/2015Kế hoạch 110/KH-UBND ngày 21/01/2015 của UBND tỉnh; chuẩn bị nội dung tham mưu Sở tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm công tác kiểm soát tải trọng xe (dự kiến tổ chức trước ngày 25/6/2015).

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng theo quy định; thực hiện tốt việc thu phí đường bộ theo Thông tư số 133/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Các Ban Quản lý dự án tập trung công tác giải phóng mặt bằng của các dự án. Chỉ đạo các đơn vị thi công tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đang quản lý: QL14C; đường Hồ chí Minh; QL24; Ban quản lý dự án 1 khẩn trương hoàn thiện các thủ tục nghiệm thu dự án đường Hồ chí Minh; phối hợp với Phòng Kế hoạch nghiên cứu đề xuất triển khai đầu tư đường hoàn trả, đường công vụ, trạm cân trên Quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh), thảm bê tông nhựa tăng cường mặt đường Hồ Chí Minh đoạn qua Đăk Hà, thành phố Kon Tum, chỉnh nắn tuyến để đảm bảo an toàn giao thông đường Hồ Chí Minh đoạn ĐăkGlei – Ngọc Hồi...

Thông báo số 251/TB-SGTVT ngày 03/6/2015 - Kết luận giao ban tháng 6/2015.