Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 8 năm 2015
5-8-2015

Sau khi nghe Văn phòng và phòng Kế hoạch - Tài chính báo cáo đánh giá công tác tháng 7/2015, nhiệm vụ kế hoạch tháng 8/2015 của Sở và ý kiến của các đồng chí dự họp. Đồng chí Giám đốc Sở cơ bản thống nhất nội dung báo cáo đánh giá kết quả hoạt động tháng 7/2015 và kế hoạch công tác tháng 8/2015; đồng thời chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc tập trung những nội dung sau:

Quang cảnh cuộc họp

Văn phòng tiếp tục cập nhật thông tin trên trang thông tin điện tử Sở và thực hiện việc gửi, nhận tài liệu, thông tin qua hộp thư công vụ của Sở; theo dõi, nhắc nhở công chức, nhân viên cơ quan thực hiện nghiêm nội quy, quy chế cơ quan, thực hiện giao tiếp với các tổ chức, cá nhân đến liên hệ giải quyết công việc theo đúng quy tắc ứng xử.

Phòng Kế hoạch - Tài chính rà soát, kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu triển khai thi công các gói thầu tất cả các dự án theo đúng tiến độ hợp đồng; tham mưu Sở đề nghị Bộ Giao thông vận tải gia hạn hợp đồng dự án QL14C; phối hợp chặt chẽ các đơn vị liên quan tham mưu Sở kịp thời về kế hoạch vốn trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 của Trung ương và địa phương; rà soát việc sử dụng kinh phí, chi phí hoạt động của Ban quản lý dự án 2 báo cáo Giám đốc Sở trước ngày 15/8/2015; tham mưu Giám đốc Sở làm thủ tục đặt hàng bảo trì đường Ngọc Hoàng  Măng Bút - Tu Mơ rông - Ngọc Linh (một số đoạn đã hoàn thành xây dựng cơ bản) với Công ty cổ phần Xây dựng và Quản lý công trình Giao thông Kon Tum.

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông tiếp tục triển khai công tác trực bão, lũ; chủ động kiểm tra các công trình kết cấu hạ tầng nhất là các cầu treo; chú ý đối với cầu treo ô tô đi được, cầu treo vượt khẩu độ lớn; theo dõi tiến độ các công trình sủa chữa vừa đôn đốc triển khai tập kết vật liệu; đảm bảo giao thông các đoạn đường thuộc dự án sửa chữa đang triển khai; tiếp tục tham mưu xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn các huyện, thành phố theo Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 21/01/2015 của UBND tỉnh; tham mưu Sở kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thành phố triển khai quyết liệt việc cưỡng chế giải tỏa các trường hợp vi phạm.

Phòng Quản lý Phương tiện, Người lái và Vận tải tiếp tục chỉ đạo tốt công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đảm bảo đúng quy định; tăng cường công tác quản lý vận tải, đặc biệt là vận tải hành khách (kiểm tra giám sát hành trình của phương tiện; tiêu chuẩn, sức khỏe của lái xe...); phối hợp Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Cơ sở đào tạo người điều khiển phương tiện đường thủy tỉnh Quảng Nam tổ chức tập huấn Pháp luật giao thông đường thủy cho người điều khiển phương tiện thủy nội địa trên địa bàn tỉnh (khu vực thành phố KonTum, huyện Sa Thầy, huyện Ia H’Drai…); thực hiện việc phục hồi dữ liệu Giấy phép lái xe, báo cáo kết quả cho Giám đốc trước ngày 07/8/2015.

Thanh tra Sở tiếp tục thực hiện tốt việc phối hợp với Công an tỉnh về công tác kiểm soát tải trọng xe; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát hành lang đường bộ và hoạt động vận tải (hành khách). Kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các đơn vị sau khi đã ký cam kết vẫn cố tình vi phạm chở hàng hóa quá tải trọng cho phép; phối hợp với Phòng Hạ tầng, UBND các huyện, thành phố kiên quyết xử lý đối tượng vi phạm hành lang an toàn đường bộ theo Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 21/01/2015 của UBND tỉnh; tham mưu Giám đốc Sở về thi hành án đối với Trung tâm kỹ thuật Địa chính Ngọc Anh.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng theo quy định; thực hiện tốt việc thu phí đường bộ theo Thông tư số 133/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Ban Quản lý dự án 1 tập trung công tác giải phóng mặt bằng dự án Ngọc Hoàng - Măng Bút - Tu Mơ Rông - Ngọc Linh (gói thầu số 5) trong tháng 8/2015; làm việc cụ thể với các nhà thầu về tiến độ triển khai thi công các gói thầu xây lắp; chú ý gói thầu xây lắp: cầu Đăk Mê, gói 7, gói 8, gói 9… Báo cáo kết quả cho Giám đốc Sở trước ngày 15/8/2015; đề xuất xử lý dứt điểm nhà thầu không đảm bảo tiến độ; tích cực chỉ đạo đơn vị thi công dự án đường Hồ Chí Minh khẩn trương hoàn thiện khối lượng theo thiết kế; hoàn thành đơn giá đất đắp dự án đường Hồ Chí Minh và dự toán điều chỉnh cự ly vận chuyển đá các loại dự án nâng cấp Quốc lộ 14C trước ngày 10/8/2015; đảm bảo giao thông các đoạn đường thuộc dự án đang triển khai; kết quả làm việc của Ban quản lý với các bên trong việc tổ chức triển khai các dự án phải xác định cụ thể nhiệm vụ, khối lượng công việc, thời hạn hoàn thành. Đảm bảo khối lượng thi công được tính đúng, đủ; thời hạn hoàn thành từng công việc được xác định cụ thể; áp giá dự toán đúng quy định; hồ sơ nghiệm thu đủ theo yêu cầu...

Ban Quản lý dự án 2 tập trung công tác giải phóng mặt bằng dự án QL24 (gói thầu số 7) trong tháng 8/2015; đảm bảo giao thông các đoạn đường thuộc dự án đang triển khai; kết quả làm việc của Ban quản lý với các bên trong việc tổ chức triển khai các dự án phải xác định cụ thể nhiệm vụ, khối lượng công việc, thời hạn hoàn thành. Đảm bảo khối lượng thi công được tính đúng, đủ; thời hạn hoàn thành từng công việc được xác định cụ thể; áp giá dự toán đúng quy định; hồ sơ nghiệm thu đủ theo yêu cầu…

Thông báo số 384/TB-SGTVT ngày 05/8/2015, kết luận giao ban tháng 8 năm 2015.