Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 9 năm 2015
4-9-2015

Quang cảnh cuộc họp

Văn phòng làm việc với Sở Nội vụ về nhân sự của Công ty cổ phần Bến xe Ô tô khách liên nội tỉnh Kon Tum; làm việc đơn vị chỉnh lý hồ sơ lưu trữ giai đoạn 1 để đảm bảo cung cấp tài liệu lưu trữ khi có nhu cầu.

Phòng Kế hoạch - Tài chính theo dõi, tổng hợp công tác giải ngân, công tác chuẩn bị đầu tư và thực hiện đầu tư của các dự án do Sở làm chủ đầu tư. Có kế hoạch cụ thể đảm bảo giải ngân 100% vốn kế hoạch năm 2015; tham mưu Sở triển khai quyết toán các hạng mục đã đầu tư và phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo UBND tỉnh bố trí nguồn hoàn thành dự án đường Đăk Côi - Đăk Pxi theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản 1962/UBND-TH ngày 27/8/2015; tham mưu Sở đề nghị đơn vị Bảo hiểm về trách nhiệm đền bù đối với các dự án đã hợp đồng bảo hiểm đang triển khai; tập trung công tác giải phóng mặt bằng dự án QL24 (gói thầu số 7)  Cống Km 25 đường Đăk Kôi Đăk PXI để tổ chức thi công.

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông tập trung công tác sửa chữa theo kế hoạch; tham mưu Sở đề nghị các doanh nghiệp bảo trì đường bộ rà soát bổ sung biển cảnh báo tại các vị trí xung yếu như: Cầu treo, các điểm có nguy cơ bị sạt lở do mưu bão trên các tuyến để đảm bảo giao thông; phối hợp với phòng QLPTNL và phòng chuyên môn của UBND huyện Đăk Hà tạo điều kiện để Bến thủy nội địa Kon Gung; tiếp tục tham mưu xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn các huyện, thành phố theo Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 21/01/2015 của UBND tỉnh; tham mưu Văn bản Sở kiến nghị UBND các huyện chỉ đạo lâp kế hoạch triển khai cưỡng chế giải tỏa các trường hợp vi phạm.

Phòng Quản lý Phương tiện, Người lái và Vận tải tiếp tục chỉ đạo tốt công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đảm bảo đúng quy định; tăng cường công tác quản lý vận tải, đặc biệt là vận tải hành khách; phối hợp với Văn phòng Ban ATGT tỉnh, Cơ sở đào tạo Thủy nội địa Quảng Nam và UBND huyện Sa Thầy, huyện Ia H’Drai triển khai tập huấn pháp luật giao thông cho người điều khiển phương tiện thủy nội địa.

Thanh tra Sở tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh về công tác kiểm soát tải trọng xe; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát hành lang đường bộ và hoạt động vận tải (hành khách); phối hợp với Phòng Hạ tầng và các cơ quan, đơn vị liên quan, kiên quyết xử lý đối tượng vi phạm hành lang an toàn đường bộ theo Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 21/01/2015 của UBND tỉnh.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng theo quy định; thực hiện tốt việc thu phí đường bộ theo Thông tư số 133/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Các Ban Quản lý dự án xác định khối lượng đã thực hiện được của các gói thầu, cân đối nguồn vốn để giải ngân cho các đơn vị thi công; đảm bảo giao thông các đoạn đường thuộc dự án đang triển khai. Ban Quản lý dự án 1 hoàn chỉnh Hồ sơ dự toán  Đường Hồ Chí Minh. Ban Quản lý dự án 2 tập trung công tác giải phóng mặt bằng dự án QL24 (gói thầu số 7) để khi thời tiết tốt tổ chức.

Thông báo số 426/TB-SGTVT ngày 03/9/2015, kết luận giao ban tháng 9 năm 2015.