Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp thường kỳ tháng 8 năm 2024
5-8-2024
Ngày 05 tháng 8 năm 2024, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì phiên họp giao ban tháng 8 năm 2024 của Sở Giao thông vận tải. Cùng dự họp có 03 đồng chí Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở. Sau khi nghe lãnh đạo các phòng, đơn vị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7 và dự kiến nhiệm vụ trọng tâm tháng 8; ý kiến thảo luận, góp ý của các đồng chí lãnh đạo Sở; ý kiến của các phòng, đơn vị, đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở Giao thông vận tải kết luận như sau:
Quang cảnh cuộc họp
Văn phòng Sở: Tiếp tục tham mưu thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số: Tham mưu tổ chức họp với các cơ quan, đơn vị liên quan để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao theo Kế hoạch thực hiện Mô hình Đề án 06 năm 2024: Triển khai thiết bị giám sát thi cử, sát hạch lái xe. Hoàn thành trong tháng 8/2024. Phối hợp với Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S để tuyển dụng viên chức cho Trung tâm. Phối hợp với Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tham mưu làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan để đẩy mạnh việc đổi giấy phép lái xe ô tô trực tuyến toàn trình. Chủ trì rà soát danh mục văn bản quy phạm pháp luật dự kiến tham mưu Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành, hoàn thành trước ngày 07/8/2024. Tiếp tục theo dõi công tác thẩm tra, phê duyệt quyết toán hoàn thành dự án thành phần 02 thuộc Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 tại Bộ Giao thông vận tải. Tham mưu xây dựng quy trình bảo trì cầu treo KonKlor theo quy định, hoàn thành trong quý III năm 2024. Tiếp tục đưa tin lên Trang TTĐT của Sở, theo dõi, đôn đốc phúc đáp văn bản. Tham mưu giải quyết các công việc liên quan khác.
Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tiếp tục theo dõi thẩm định của Sở Tư pháp để tiếp thu ý kiến hoàn thiện dự thảo Quyết định phân cấp thực hiện về xây dựng, công bố, thông báo danh mục tuyến vận tải, vị trí bến xe hàng, vị trí đón, trả khách, điểm đỗ xe taxi công cộng trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong hoạt động vận tải. Tiếp tục hướng dẫn, triển khai một số nội dung mới trong công tác quản lý vận tải, đào tạo, sát hạch cấp GPLX quy định tại Nghị định số 41/2024/NĐ-CP. Phục vụ công tác phúc tra về đào tạo, sát hạch lái xe và quản lý vận tải của Đoàn kiểm tra Cục Đường bộ Việt Nam. Xây dựng nội dung trình Lãnh đạo Sở tham mưu UBND tỉnh triển khai Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 26 tháng 7 năm 2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đối với hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ trong tình hình mới. Tham mưu đôn đốc các đơn vị, địa phương, có liên quan hoàn thiện các hạng mục, tiêu chí để đề nghị công bố đưa bến xe huyện IaHDrai, Sa Thầy vào khai thác.
Đồng chí Phan Mười, Giám đốc Sở chủ trì cuộc họp
Phòng Kế hoạch Tài chính: Tiếp tục tham mưu thực hiện công tác quyết toán. Tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn về quy hoạch Cảng hàng không Măng Đen. Tham mưu tổ chức  triển khai thực hiện dự án: Sửa chữa nền, mặt đường, công trình thoát nước, hệ thống an toàn giao thông đoạn Km0 - Km3 đường ĐH.53, đường từ cầu Đăk Ang đến xã Đăk Rơ Nga, đường giao thông từ đường Hồ Chí Minh đi xã Đăk Ang (đảm bảo theo tiến độ chung). Tham mưu công tác chuẩn bị thực hiện các dự án SCĐB năm 2024 và các dự án SCĐB năm 2025. Tham mưu lãnh đạo Sở làm việc các cơ quan, đơn vị liên quan để giải quyết khó khăn, vướng mắc liên quan đến Dự án nâng cấp mở rộng Tỉnh lộ 671 đoạn từ Km49+500-Km52 (giao đường Hồ Chí Minh); Dự án  xây dựng cầu và đường hai đầu cầu từ bến du lịch xã Ia Chim thành phố Kon Tum (Tỉnh lộ 671) đến đường giao thông kết nối với tỉnh lộ 675A xã Ya Ly huyện Sa Thầy.
- Phối hợp với Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông để thực hiện kiểm kê tài sản kết cấu hạ tầng giao thông theo quy định.
Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tiếp tục tham mưu thực hiện các thủ tục đất đai đối với tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, báo cáo Phó Giám đốc phụ trách trước ngày 15/8/2024. Nghiên cứu và tham mưu thực hiện kiểm kê tài sản kết cấu hạ tàng giao thông. Tổng hợp, báo cáo về ảnh hưởng của động đất đến hạ tầng giao thông, kể cả các dự án trong thời gian bảo hành, hoàn thành trước ngày 15/8/2024. Tham mưu triển khai thực hiện Thông báo kết luận số 5522/TB-VP ngày 30/7/2024 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Tháp, Phó Trưởng ban Ban An toàn giao thông tỉnh tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2024.
Thanh tra Sở: Tiếp tục phối hợp với các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý hành lang đường bộ các tuyến đường của Sở quản lý và phối hợp với Cảnh sát giao thông quản lý tải trọng xe. Tăng cường kiểm tra, nhắc nhở đơn vị thi công trên địa bàn thành phố Kon Tum trong công tác đảm bảo an toàn giao thông. Chủ trì, phối hợp với Văn phòng Sở tham mưu kiện toàn lại các đội Thanh tra theo Đề án vị trí việc làm của Sở được UBND tỉnh phê duyệt.
Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục phối hợp Văn phòng Sở tổ chức tuyển viên chức của Đăng kiểm. Tiếp tục nghiên cứu để thực hiện di dời Trung tâm theo chỉ đạo của UBND tỉnh.
Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Tiếp tục liên hệ với cơ quan chức năng để chuẩn bị chu đáo nội dung làm việc với các huyện, Thành phố về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Thời gian thực hiện: Theo kế hoạch kiểm tra.