Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Tham mưu trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ năm QH khóa XIII của Đoàn ĐBQH tỉnh
20-6-2013

Ngày 12/6/2013, Sở Giao thông Vận tải có Công  văn số 695/SGTVT-QLKCHTGT tham mưu UBND tỉnh trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, nội dung cụ thể như sau:

1. Cử tri đề nghị: UBND tỉnh chỉ đạo các Sở ban ngành liên quan trong tỉnh đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng công trình đường Ngọc Hoàng-Măng Bút-Tu Mơ Rông-Ngọc Linh đoạn qua xã Măng Bút huyện Kon Plông; khắc phục việc sạt lở đất gây lấp ruộng lúa của nhân dân do quá trình thi công xây dựng công trình Ngọc Hoàng-Măng Bút-Tu Mơ Rông-Ngọc Linh đoạn qua xã Đăk Ring, huyện Kon Plông.

Trả lời:

1.1 UBND tỉnh chỉ đạo các Sở ban ngành liên quan trong tỉnh đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng công trình đường Ngọc Hoàng-Măng Bút-Tu Mơ Rông-Ngọc Linh đoạn qua xã Măng Bút huyện Kon Plông:

Dự án được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1434/QĐ-UBND ngày 16/11/2009, tổng chiều dài toàn tuyến là 58,416 km; gồm 02 đoạn:

- Đoạn 1: Lý trình từ Km0-Km36+921, dài: 36,921 km. Điểm đầu thuộc thôn Ngọc Hoàng, xã Đăk Ring, huyện Kon Plông; điểm cuối giáp trụ sở  UBND xã Ngọc Yêu, huyện Tu Mơ Rông.

- Đoạn 2: Lý trình Km0-Km21+495,25, dài: 21,495Km. Điểm đầu thuộc làng Đăk Viên, xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông; điểm cuối giáp trụ sở UBND xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei.

Đoạn qua xã Măng Bút (Km9+165-Km21 thuộc đoạn 1), UBND tỉnh đã giao cho UBND huyện KonPlông làm chủ đầu tư tại Công văn số 957/UBND-KTTH ngày 8/6/2012. Do vậy, ngày 06/6/2013 Sở Giao thông Vận tải đã có Công văn số 630/SGTVT-QLKCHTGT đề nghị UBND huyện Kon Plông chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện để sớm đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Các đoạn còn lại (Km0-Km9+165 và Km21-Km36+921 thuộc đoạn 1), thực hiện Chỉ thị số 1792/CT-TTg ngày 15/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý vốn đầu tư từ vốn ngân sách nhà nước và vốn trái phiếu Chính phủ, UBND tỉnh Kon Tum đã có Công văn số 2188/UBND-KTTH ngày 13/12/2011 kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho giãn tiến độ và sẽ đầu tư  khi có điều kiện về nguồn vốn.

1.2. Việc khắc phục sạt lở đất gây lấp ruộng lúa của nhân dân do quá trình thi công xây dựng công trình Ngọc Hoàng-Măng Bút-Tu Mơ Rông-Ngọc Linh đoạn qua xã Đăk Ring, huyện Kon Plông.

Đoạn đường qua xã Đăk Ring, huyện Kon Plông thuộc phần dừng triển khai thi công (thực hiện Chỉ thị số 1792/CT-TTg, Công văn số 2188/UBND-KTTH ngày 13/12/2011 của UBND tỉnh), để giải quyết kiến nghị của cử tri, Sở đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án phối hợp với UBND xã Đăk Ring và các hộ dân có liên quan kiểm tra hiện trường. Qua thực tế kiểm tra hiện trường thì mái ta luy nền đường vẫn ổn định và không bị sạt lở. Phần đất sạt lở, lấp ruộng lúa nằm trong phạm vi cọc GPMB đã được kiểm kê và đền bù cho dân; nội dung này đã được UBND xã Đăk Ring xác nhận trong biên bản làm việc với Ban Quản lý.

2. Cử tri đề nghị: UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện sớm đầu tư sửa chữa, nâng cấp mở rộng đường từ xã Đăk Môn đến xã Đăk Long.

Trả lời:

Đường giao thông từ xã Đăk Môn đến xã Đăk Long là đường huyện ĐH85 do UBND huyện Đăk Glei quản lý, do đó Sở Giao thông Vận tải đã có Công văn số 632/SGTVT-QLKCHTGT ngày 06/6/2013 đề nghị UBND huyện kiểm tra, có kế hoạch sửa chữa phục vụ việc đi lại của nhân dân.

Tổ Biên tập