banner
Thứ 4, ngày 17 tháng 7 năm 2024
Thông số vật liệu móng, mặt đường mềm phục vụ thiết kế kết cấu áo đường mềm theo TCCS 38:2022/TCĐBVN
1-7-2024
Theo TCCS 38:2022/TCĐBVN Áo đường mềm - Các yêu cầu và chỉ dẫn thiết kế đã được ban hành, bao gồm nhiều quy định kỹ thuật chung. Tuy nhiên, khi tư vấn muốn lựa chọn các thông số tính toán của nền đất và các lớp vật liệu phù hợp với điều kiện từng vùng tại Việt Nam, cần thiết phải có các thông số thí nghiệm được xác định, trong khi tại tiêu chuẩn này chỉ đưa ra các thông số tham khảo theo các hướng dẫn của nước ngoài. Mặt khác theo yêu cầu trong TCCS 38:2022/TCĐBVN, trong giai đoạn thiết kế kỹ thuật, bản vẽ thi công, tư vấn cần thí nghiệm để xác định các giá trị của nền đất và các lớp vật liệu phù hợp với thực tiễn của dự án.
Hình ảnh thí nghiệm xác định mô đun đàn hồi
 
Trên cơ sở đó, Bộ Giao thông vận tải đã giao Viện Khoa học và Công nghệ giao thông vận tải chủ trì triển khai nhiệm vụ “Tổng hợp, phân tích, đánh giá các thông số vật liệu móng, mặt đường mềm phục vụ thiết kế kết cấu áo đường mềm theo TCCS 38:2022/TCĐBVN” - nhiệm vụ số 09, Bộ Giao thông vận tải đã tiến hành đánh giá, nghiệm thu hoàn thành nhiệm vụ này.
Sở Giao thông vận tải giới thiệu đến các cơ quan, đơn vị sản phẩm của nhiệm vụ để nghiên cứu, sử dụng trong công tác tham mưu, quản lý, sản xuất, nghiên cứu, đào tạo của cơ quan, đơn vị mình, sản phẩm bao gồm:
- Báo cáo tổng hợp nhiệm vụ.
- Đề xuất một số giá trị tham khảo tại Phụ lục C trong TCCS 38:2022/TCĐBVN.
Nguồn Viện Khoa học và Công nghệ giao thông vận tải - Bộ Giao thông vận tải.
Phòng QLKCHTGT (LTQ)
Số lượt xem:83

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


 

TRANG THÔNG TIN SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH KON TUM
Quản lý và nhập tin: Sở Giao Thông Vận Tải, Tầng 6, Tòa nhà B Khối tổng hợp - Trung tâm Hành chính tỉnh Kon Tum , Tổ 8 - phường Thống Nhất - TP Kon Tum - tỉnh Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải tỉnh Kon Tum.
Điện thoại: 0260.3862536 ; Email: sgtvt@kontum.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum' hoặc 'www.sgtvt.kontum.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang


735164 Tổng số người truy cập: 2388 Số người online:
TNC Phát triển: