Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Sở GTVT Kon Tum thực hiện in mã hai chiều (QR) trên Giấy phép lái xe
9-6-2020

Mã hai chiều (QR) được in ở mặt sau của Giấy phép lái xe

Từ 00h00’ ngày 01/6/2020, Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum đã thực hiện in mã hai chiều (QR)trên mặt sau của Giấy phép lái xe. Tính từ thời điểm triển khai đến 08h00’ ngày 09/6/2020, Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum đã in thành công 388 Giấy phép lái xe các hạng có mã hai chiều (QR)để đọc, giải mã nhanh thông tin trên Giấy phép lái xe và liên kết với Hệ thống thông tin quản lý Giấy phép lái xe nhằm xác minh tính xác thực và tra cứu thông tin của Giấy phép lái xe.

Thông tin hiện thị khi thực hiện quét mã hai chiều (QR) trên GPLX

Ngoài ra, Giấy phép lái xe mới có mã hai chiều (QR) nhằm tạo điều kiện cho các cơ quan quản lý và lực lượng tuần tra, kiểm soát trong việc phát hiện Giấy phép lái xe không hợp lệ và tra cứu vi phạm dễ dàng.

Những Giấy phép lái xe đã được cấp trước ngày 01/6/2020 vẫn giữ nguyên giá trị, người dân không có nhu cầu thì không cần phải đổi.

591267 Tổng số người truy cập: 1951 Số người online: