Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Tập huấn nghiệp vụ giáo viên dạy thực hành lái xe ô tô
27-4-2015

Đ/C Nguyễn Hữu Hùng - Phó Giám đốc Sở GTVT, phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng - Phó Giám đốc Sở GTVT đã đánh giá thực trạng công tác đào tạo lái xe trên địa bàn trong thời gian qua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế; qua đó yêu cầu cơ sở đào tạo phân công cán bộ, giảng viên chuẩn bị giáo án, bài giảng có chất lượng; đổi mới cách giảng dạy, cách truyền đạt kiến thức về kỹ năng lái xe, việc tổ chức và quản lý lớp học phải nghiêm túc; quán triệt để các học viên chấp hành nghiêm thời gian lên lớp, thực hành lái xe đầy đủ theo quy định.

Kiểm tra kết thúc môn học Văn bản pháp quy và Bảo hiểm tay lái

Qua tập huấn, học viên đã nắm bắt được nội dung các văn bản pháp quy trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe; Luật Giao thông đường bộ, phương pháp soạn giáo án, phương pháp truyền đạt cho học viên; phương pháp bảo hiểm tay lái.... Đây là những kiến thức cơ bản cần thiết, hữu ích giúp học viên chuẩn bị hành trang cho mình tham gia chính thức vào công tác giảng dạy thực hành lái xe, góp phần đáp ứng yêu cầu ngày càng nâng cao về chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Tại buổi kiểm tra kết thúc khóa học, các học viên đã tự mình soạn giáo án và trực tiếp trình giảng, Hội đồng giám khảo chấm điểm trực tiếp.

Buổi trình giảng bài thực hành lái xe của học viên

Kết thúc lớp tập huấn có 13/13 học viên kiểm tra đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Trưởng ban chỉ đạo lớp tập huấn trao Giấy chứng nhận cho các học viên

Tại buổi Tổng kết lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Đức Hương - Trưởng Phòng QLPT, NL & VT  - Trưởng Ban chỉ đạo lớp tập huấn đã đánh giá cao thành tích những học viên có cố gắng và đạt kết quả cao; đồng thời đề nghị các Giáo viên được cấp chứng chỉ nâng cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa trong việc đào tạo lái xe, và đề nghị các cơ sở đào tiếp tục thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ Giáo viên dạy lái xe nhằm đảm bảo điều kiện hoạt động và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong công tác đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh, nâng cao ý thức văn hoá khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông./.