Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Tổ chức tập huấn và kiểm tra cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe ô tô
7-7-2020

Qua tập huấn, các học viên được trau dồi thêm kiến thức như: Phương pháp soạn giáo án, bài giảng, ứng dụng công nghệ thông tin, thiết bị dạy học trong giảng dạy tích hợp và phương pháp dạy học tích hợp; phương pháp sư phạm, phương pháp hướng dẫn thực hành lái xe, tập huấn về phương pháp bảo hiểm tay lái trong dạy thực hành lái xe và  được cập nhật thêm những quy định, nội dung, kiến thức mới về công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe như: Triển khai bộ 600 câu hỏi áp dụng trong sát hạch lái xe từ 01 tháng 8 năm 2020; việc giám sát thời gian học của học viên thông qua thiết bị quét vân tay và nhận diện.

(Giám sát thời gian học của học viên thông qua thiết bị quét vân tay và nhận diện tại Trung tâm GDNN lái xe KORUCO)

Kết thúc đợt tập huấn được Sở Giao thông vận tải tổ chức kiểm tra các nội dung đúng theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt nam; theo đó, tại buổi khai mạc tổ chức kiểm tra, đại diện Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tiếp tục nhắc nhở, quán triệt các học viên không ngừng nâng cao năng lực, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên dạy lái xe; tăng cường truyền đạt cho các học viên học lái xe về ý thức tự giác chấp hành pháp luật, đạo đức người lái xe, văn hóa giao thông, tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông và những nội dung liên quan về hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật khi tham gia giao thông.

(Đại diện Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn)

Qua kiểm tra có 11 giáo viên đạt kết quả và được Sở Giao thông vận tải tỉnh KonTum xét cấp Giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe ô tô nhằm bổ sung, nâng cao chất lượng giáo viên dạy thực hành lái xe cho Trung tâm đào tạo lái xe Koruco.

Phòng Quản lý VT,PT&NL

Số lượt xem:2084