Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2023-2028
17-4-2023

Chiều ngày 07/03/2023, Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Giao thông vận tải đã tổ chức đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Mười - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; các đồng chí Phó Giám đốc Sở, cùng toàn thể đoàn viên công đoàn thuộc Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở GTVT. Về phía Công đoàn Viên chức tỉnh  có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Ủy viên Ban Chấp hành về dự và theo dõi đại hội.

Đại hội đã thông qua Báo cáo về tình hình công chức, người lao động và kết quả hoạt động của Công đoàn; của Ban chấp hành công đoàn Đại hội về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ X nhiệm kỳ 2017 - 2023. Theo đánh giá của Đại hội, trong nhiệm kỳ 2017 – 2023, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở GTVT đã hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu đề ra. Phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo cơ quan triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, người lao động thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên; thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động, kịp thời chia sẻ, thăm hỏi đoàn viên khi gặp ốm đau, gia đình có việc hiếu, hỷ…luôn phát huy tốt vai trò để tổ chức công đoàn thực sự là “mái nhà chung” của đoàn viên công đoàn. Công đoàn cũng luôn quan tâm khuyến khích việc học tập của con của đoàn viên, tạo điều kiện cho các cháu vui chơi, tặng quà nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tết Trung thu; hàng năm đều tổ chức kịp thời động viên, khen thưởng con của đoàn viên, người lao động có thành tích cao trong học tập.

Quang cảnh Đại hội

Bên cạnh những kết quả, thành tích mà Báo cáo đã nêu, đồng chí Phan Mười - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở cũng đã chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại trong hoạt động của Công đoàn như: phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao chưa được duy trì thường xuyên. Các hoạt động, phong trào công đoàn chưa được đổi mới toàn diện, đôi khi còn nặng về hình thức.

Đồng chí Phan Mười – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu tại Đại hội

Với mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Công đoàn, các đại biểu tham dự Đại hội đã đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Công đoàn cần tranh thủ hơn nữa sự chỉ đạo của Đảng ủy, phối hợp với Lãnh đạo Sở nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các đoàn viên được tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động đoàn thể, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo điều kiện để đoàn viên công đoàn được giao lưu, tăng cường sức khỏe, đó chính là nền tảng để duy trì, củng cố các phong trào, hoạt động Công đoàn. Cùng với đó, Ban Chấp hành khóa mới cần đề ra các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên công đoàn bằng hình thức phù hợp, phong phú, đổi mới kết hợp với việc tuyên truyền các hoạt động của Công đoàn.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của các đoàn viên công đoàn, đồng chí Võ Minh Trị - Trưởng phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã thay mặt Đoàn Chủ tịch ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn, đồng thời nhấn mạnh yêu cầu, nhiệm vụ mà Công đoàn cần phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ tiếp theo, Ban Chấp hành và các đoàn viên sẽ phải cùng đoàn kết, tiếp tục lập thêm nhiều kết quả, thành tích cao cho cơ quan và tổ chức Công đoàn. Đồng thời, Ban Chấp hành phải thường xuyên quan tâm, lựa chọn những hoạt động thiết thực, gần gũi với chuyên môn, điều kiện của cơ quan để tổ chức đạt hiệu quả, đặc biệt là phong trào thi đua lao động giỏi; thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan; kỷ cương, kỷ luật hành chính và quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, người lao động...

Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 05 đồng chí (khuyết 01 đồng chí sẽ bầu vào thời điểm thích hợp). Tại phiên họp lần thứ 1, Ban Chấp hành khóa XI nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã bầu đồng chí Võ Minh Trị - Trưởng phòng Quản lý Vận tải giữ chức vụ Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở; và bầu chức danh Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra theo quy định.
Kết thúc buổi làm việc, Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ XI nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội XI với chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Văn phòng (BTH)