Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp thường kỳ tháng 8 năm 2022
7-9-2022

Văn phòng: Tiếp tục tham mưu thực hiện hoàn thành công tác tuyển dụng viên chức Trạm cân 54 và các trạm cân khác của Thanh tra Sở theo chủ trương của UBND Tỉnh. Chuẩn bị báo cáo, hồ sơ, tài liệu liên quan để phục vụ Đoàn kiểm tra của Công an Tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Tham mưu phân công trực dịp lễ 02/9/2022. Chủ trì tham mưu thực hiện chỉnh lý tài liệu lưu trữ theo kế hoạch kinh phí năm 2022. Rà soát Trang thông tin điện tử của Sở, tăng cường đôn đốc cung cấp thông tin lên Trang TTĐT.

Phòng Quản lý vận tải, phương tiện, người lái: Tập trung quản lý hoạt động vận tải hành khách dịp Lễ 02/9, tham mưu chỉ đạo bình ổn giá cước. Chủ trì tham mưu phục vụ công tác diễn tập phòng thủ tỉnh.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn tổ chức, cá nhân dán thẻ thu phí không dừng đối với xe ô tô.

Thanh tra Sở GTVT: Tiếp tục phối hợp với Văn phòng Sở để xét tuyển viên chức Trạm cân 54 và các trạm cân lưu động của Sở. Tham mưu Lãnh đạo Sở để tiếp tục phối hợp với Công an Tỉnh để kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải. Tham mưu tổ chức cuộc họp với chủ tịch UBND các huyện, Thành phố về việc xử lý vi phạm hành lang đường bộ (kể cả các trường hợp trước 2013), báo cáo UBND, HĐND, UBND Tỉnh.

Phòng Kế hoạch Tài chính: Tiếp tục theo dõi, tham mưu về việc sử dụng kinh phí của dự án sửa chữa đường tái định cư Thủy điện Pleikrông. Tham gia thảo luận dự toán ngân sách năm 2023 với Sở Tài chính. Phối hợp với Văn phòng Sở để thực hiện công tác chỉnh lý tài liệu lưu trữ theo quy định. Tham mưu việc giao nhiệm vụ kế toán Văn phòng Ban An toàn giao thông cho kế toán cơ quan Sở kiêm nhiệm. Tham mưu mua sắm máy in giấy phép lái xe theo quy định.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Rà soát công tác quản lý, duy tu bảo dưỡng đường sá quý III. Soạn thảo hướng dấn đấu nối đường vào quốc lộ, tỉnh lộ để đăng lên Trang Thông tin điện tử của Sở. Tăng cường quản lý việc khắc phục hậu quả bảo lũ năm 2021 từ nguồn kinh phí khắc phục bão lũ. Tiếp tục trực, nắm tình hình bão lũ, báo cáo để xuất kịp thời khi có bão lũ xảy ra. Triển khai làm đường tạm để tránh cầu bị hỏng tại km26+740 tỉnh lộ 675, bảo đảm an toàn giao thông.

Tổ theo dõi, quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục theo dõi, kiểm tra nâng cao chất lượng công tác thẩm định theo quy định.  Tiếp tục theo dõi, tham mưu chỉ đạo thực hiện hoàn thành công việc còn lại của Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 (Dự án Thành phần 2, đoạn qua tỉnh Kon Tum).

Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Tiếp tục kiểm tra, nắm thông tin về tình trạng mất an toàn giao thông (Biển báo hư hỏng, thi công mất an toàn …), tham mưu văn bản chỉ đạo khắc phục, chấn chỉnh kịp thời. (Có hình ảnh công trình, địa điểm mất an toàn giao thông thông gửi kèm và yêu cầu các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình khắc phục). Tiếp tục tham mưu về việc bổ nhiệm cán bộ Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh và phối hợp với Phòng KHTC để giao nhiệm vụ kiêm nhiệm kế toán Văn phòng Ban ATGT cho kế toán của cơ quan Sở.

Số lượt xem:1928