Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Phát động phong trào thi đua Khối các cơ quan tham mưu quản lý Nhà nước về kinh tế - kỹ thuật
29-5-2019

Phát biểu, phát động phong trào thi đua, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nguyễn Hữu Hùng cho biết, phong trào thi đua được phát động để rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống, trình độ, năng lực, chuyên môn, ý thức trách nhiệm; tăng cường đoàn kết, hợp tác, phối hợp, trao đổi học tập kinh nghiệm trong công tác đối với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Khối thi đua các cơ quan tham mưu quản lý Nhà nước về kinh tế - kỹ thuật.

Quang cảnh Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nguyễn Hữu Hùng đề nghị các thành viên trong Khối Thi đua tham mưu quản lý Nhà nước về kinh tế - kỹ thuật cùng nhau trao đổi, thảo luận, bổ sung những điểm mới, cách làm hay vào biện pháp tổ chức phong trào thi đua, tạo sự chuyển biến và đổi mới trong công tác thi đua, khen thưởng. Đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốcgồm:

1. 100% công chức, viên chức và người lao động chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt Nội quy, Quy chế làm việc, Quy chế dân chủ, Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong hoạt động của đơn vị.

2. Ra sức thi đua giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; thực hiện quyết liệt chương trình phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp cải cách hành chính nhất là thủ tục hành chính, công chức, công vụ với phương châm “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”; thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

3. Phấn đấu xây dựng bộ máy tinh gọn, hiệu quả; đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; xây dựng chính quyền, các đoàn thể vững mạnh.

4. Tiếp tục triển khai, thực hiện tốt Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 của BCH Trung ương (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; không ngừng nâng cao năng lực sức chiến đấu của các cơ sở Đảng; tăng cường hiệu lực trong quản lý, điều hành của cơ quan đơn vị; phối hợp và tạo điều kiện để Mặt trận và các thành viên của Mặt trận thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; tham gia và hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước; phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt; đổi mới nội dung các phong trào thi đua phù hợp với đặc điểm tình hình của từng cơ quan, đơn vị; tăng cường nhận thức của công chức, viên chức và người lao động trong toàn Khối về công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới.

5. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam.

6. Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng, thực hiện tốt Chỉ thị 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về việc  "Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng"; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước với nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và các ngày lễ lớn của tỉnh, của đất nước; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả ba phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động: "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"; phong trào: "Doanh nghiệp Việt nam hội nhập và phát triển"; phong trào: "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại ở phía sau" gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả ba nhiệm vụ thuộc lĩnh vực đột phá năm 2019 theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh.

7. Phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức Đảng, thể hiện rõ vai trò hạt nhân lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; xây dựng các tổ chức Đảng, đoàn thể cơ quan đạt vững mạnh.

8. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy về giúp đỡ xã kết nghĩa phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng, ổn định chính trị và trật tự tại địa phương.

Các đơn vị kế kết Giao ước thi đua

Tại Hội nghị, Đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành Khối Thi đua tham mưu quản lý Nhà nước về kinh tế - kỹ thuật đã ký kết Giao ước thi đua năm 2019.