Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 3/2022
25-5-2022

Văn phòng: Tham mưu thực hiện phê duyệt vị trí việc làm Trạm cấn 54 và các trạm cân khác của Thanh tra Sở và tiến hành tuyển dụng viên chức sau khi có ý kiến chỉ đạo của UBND Tỉnh. Khẩn trương tham mưu thực hiện công tác quy hoạch cán bộ theo quy định. Rà soát Trang thông tin điện tử của Sở, tăng cường cung cấp thông tin lên Trang TTĐT.

Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Triển khai thực hiện quy định mới về quản lý vận tải: Quyết định số 359/QĐ-BGTVT hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải của 3 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải) đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Triển khai sử dụng phần mềm giám sát quãng đường đối với xe tập lái theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm định xe. Tuyệt đối không được gây khó khăn, phiền hà cho khách đến kiểm định. Thực hiện cổ phần hóa Trung tâm theo chỉ đạo của UBND Tỉnh.

Thanh tra Sở GTVT: Tham mưu tổng hợp, báo cáo và đề xuất UBND tỉnh tổ chức sơ kết về tình hình vi phạm hành lang đường bộ. Phối hợp với Sở GTVT Gia Lai và UBND huyện để kiểm tra vận tải đường thủy tại huyện Iah Drai. Tăng cường kiểm tra tải trọng xe, trong đó bố trí một đội để kiểm tra tải trọng trên Quốc lộ 24. Trường hợp người vi phạm chống đối, vượt quá khả năng của Thanh tra Sở, phải báo cáo ngay Lãnh đạo Sở để kịp thời xử lý. Tổ chức kiểm tra an toàn giao thông đối với các công trình đang thi công trên các trục đường chính của Thành phố; kiểm tra xe đậu đỗ không đúng nơi quy định, tập trung ở đường Phan Đình Phùng.

Phòng Kế hoạch Tài chính: Phối hợp với Ban quản lý dự án ĐTXD các công trình giao thông tỉnh để thực hiện giải ngân Dự án Quốc lộ 24 theo quy định. Triển khai công tác lựa chọn nhà thầu thực hiện dự án theo kế hoạch. Chủ trì tham mưu báo cáo và làm việc với cơ quan kiểm toán nhà nước. Thực hiện quyết toán đối với dự án hoàn thành.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tổ chức nghiệm thu công tác duy tu sửa chữa quý I, triển khai công tác quý II. Đôn đốc các nhà thầu quản lý đường kiểm tra, rà soát tình trạng kỹ thuật cầu đường trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, báo cáo kịp thời để lãnh đạo Sở chỉ đạo sửa chữa, xử lý, đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt.

Phòng Quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục theo dõi, kiểm tra nâng cao chất lượng thi công công trình giao thông.  Tiếp tục theo dõi, tham mưu chỉ đạo thực hiện Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 (Dự án Thành phần 2, đoạn qua tỉnh Kon Tum).

Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Trực tiếp kiểm tra, nắm thông tin về tình trạng mất an toàn giao thông (Biển báo hư hỏng, thi công mất an toàn …), tham mưu văn bản chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời.

Văn phòng (ĐMS)