Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 4 năm 2015
7-4-2015

Đồng chí Giám đốc chỉ đạo cuộc họp

Sau khi nghe Văn phòng và phòng Kế hoạch - Tài chính báo cáo đánh giá công tác tháng 3/2015, nhiệm vụ kế hoạch tháng 4/2015 của Sở và ý kiến của các đồng chí dự họp. Đồng chí Giám đốc Sở cơ bản thống nhất nội dung báo cáo đánh giá kết quả hoạt động tháng 3/2015 và kế hoạch công tác tháng 4/2015; đồng thời chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc tập trung những nội dung sau:

Quang cảnh cuộc họp

Văn phòng chủ trì, phối hợp với Thanh tra Sở làm việc với Sở Nội vụ về biên chế công chức cho lực lượng Thanh tra; tham mưu Giám đốc Sở ra Quyết định kiện toàn Ban Quản lý sát hạch, cấp giấy phép lái xe thuộc Sở; triển khai các bước chỉnh lý tài liệu lưu trữ.

Phòng Kế hoạch - Tài chính chủ động làm việc với bộ phận chuyên môn Bộ Giao thông vận tải xúc tiên nội dung liên quan để sớm có: kế hoạch vốn các dự án Quốc lộ 14C, Quốc lộ 24, đường Hồ Chí Minh; Quyết định chủ trương đầu tư đường Hồ Chí Minh tuyến tránh thành phố Kon Tum; hoàn trả đường công vụ; đầu tư trạm kiểm tra tải trọng xe cố định trên đường Hồ Chí Minh. Đồng thời Phòng khẩn trương tham mưu điều chỉnh các dự án: Nâng cấp Tỉnh lộ 675 đoạn Km15 - Km20, đường từ cầu Đăk Ang đến xã Đăk Rơ Nga.

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông chủ động tham mưu, triển khai kế hoạch vốn bảo trì đường bộ các quốc lộ, tỉnh lộ sau khi có kế hoạch vốn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Phòng Quản lý Phương tiện, Người lái và Vận tải tiếp tục rà soát các văn bản của Bộ Giao thông vận tải về quy hoạch Bến xe, Trung tâm Đăng kiểm; báo cáo cụ thể, chi tiết về nội dung liên quan đến xã hội hóa Trung tâm Đăng kiểm cho Giám đốc trước ngày 15/5/2015; tham mưu công tác Xã hội hoá Bến xe khách KonTum; bố trí cán bộ làm công tác cấp, đổi giấy phép lái xe hợp lý, khoa học; tăng cường công tác quản lý vận tải, đặc biệt là vận tải hành khách trong dịp Nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5.

Thanh tra Sở phối hợp với Phòng CSGT - Công an tỉnh thực hiện kiểm soát tải trọng xe năm 2015; kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các đơn vị sau khi đã ký cam kết vẫn cố tình vi phạm chở hàng hóa quá tải trọng cho phép; phối hợp với Phòng Hạ tầng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ theo Chỉ thị của UBND tỉnh.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng theo quy định; triển khai thu phí đường bộ theo Thông tư số 133/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Các Ban Quản lý dự án chỉ đạo các đơn vị thi công tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đang quản lý: dự án QL14C; dự án đường Hồ chí Minh; dự án QL24 để hoàn thành kế hoạch năm 2015; chỉ đạo đơn vị thi công chủ động về vật tư thay thế vật tư khan hiếm để đáp ứng tiến độ thi công./.

Thông báo số 148/TB-SGTVT ngày 07/4/2015 - Kết luận giao ban tháng 4/2015.