Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 9 năm 2020
3-9-2020

Quang cảnh cuộc họp

Văn phòng: Phối hợp triển khai giải quyết TTHC cấp độ 3 đối với 04 thủ tục theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến hạ tầng đường bộ. Tham mưu việc bổ nhiệm lại đồng chí Nguyễn Văn Vân – Phó Chánh Thanh tra Sở. Tham mưu ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ Thanh tra Sở. Rà soát, báo cáo và phối hợp với Thanh tra Sở đối với việc thành lập các đội thanh tra, việc bổ nhiệm đội trưởng, độ phó và chức năng nhiệm vụ các đội. Tiếp tục đưa tin lên Trang Thông tin điện tử của Sở. Báo cáo cụ thể về số lượng tin, bài các phòng, đơn vị gửi đăng trong từng tháng. Theo dõi, đôn đốc các phòng, đơn vị tham mưu thực hiện nhiệm vụ UBND Tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở.

Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tham mưu văn bản chỉ đạo hoạt động vận tải dịp 02 tháng 9 năm 2020. Chủ trì làm việc với các đơn vị liên quan để vận chuyển người dân từ Đà Nẵng về Kon Tum đảm bảo an toàn phòng dịch. Phối hợp để Thanh tra Sở để xử lý xe tải van, xe cơi nới sai quy định. Tổng hợp ý kiến trình UBND tỉnh ban hành Quyết định quy định việc quản lý hoạt động của xe ô tô vận tải trung chuyển hành khách trên địa bàn địa tỉnh Kon Tum. Tổng hợp ý kiến góp ý đối với dự thảo "Quyết định quy định về tiêu chí bến xe khách thấp hơn bến xe khách loại 6 đối với các bến xe khách thuộc vùng sâu, vùng xa, các khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum” để báo cáo Sở Tư pháp thẩm định. Tiếp tục tham mưu đôn đốc UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa; tiếp tục tổ chức đăng ký phương tiện thuộc thẩm quyền của huyện và phối hợp quản lý hoạt động vận tải thủy nội địa trong mùa mưa lũ.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phân công trong công tác cổ phần hoá Trung tâm theo kế hoạch và phối hợp di dời Trung tâm đúng tiến độ theo chỉ đạo của UBND Tỉnh.

Thanh tra Sở GTVT: Tập trung xử lý xe cơi nới, xe quá tải, quá khổ. Làm việc với Văn phòng Sở rà soát, báo cáo Giám đốc về việc thành lập các đội thanh tra, việc bổ nhiệm đội trưởng, độ phó và chức năng nhiệm vụ các đội. Tham mưu Lãnh đạo Sở báo cáo UBND tỉnh về việc xử lý vi phạm hành lang đường bộ từ năm 2013 trở về trước và từ 2013 đến nay. Tham mưu Giám đốc Sở quyết định thanh tra công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe. Tham mưu báo cáo Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra xây dựng công trình giao thông thuộc thẩm quyền của Thanh tra Sở.

Phòng Kế hoạch Tài chính: Phối hợp với Ban QLDA ĐTXD các CTGT để tiếp tục triển khai dự án sửa chữa đường tái định cư Thuỷ điện Pleikrông theo quy định. Tham mưu sử dụng kinh phí dự phòng còn lại của các dự án bảo trì. Phối hợp tham mưu việc quyết toán dự án nâng cao độ và mở rộng tuyến tránh Thuỷ điện Pleikrông. Phối hợp với Ban quản lý dự án làm việc với Đoàn kiểm tra của Cục Quản lý xây dựng và chất lượng CTGT.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tham mưu văn bản báo cáo UBND Tỉnh về việc xử lý khó khăn, vướng mặc tại bến phà KonGung, huyện Đăk Hà. Tổng hợp, đề xuất sửa chữa, bổ sung biển báo giao thông, xử lý điểm đen về an toàn giao thông. Tham mưu văn bản đề nghị UBND huyện, thành phố kiểm tra các bến bãi, đường thuỷ nội địa; gắn biển cảnh báo tại bến phà, đảm bản an toàn cho Nhân dân trong mùa mưa lũ.

Phòng Quản lý chất lượng CTGT: Phối hợp với Ban quản lý dự án làm việc với Đoàn kiểm tra của Cục Quản lý xây dựng và chất lượng CTGT. Phối hợp với Phòng QLKCHTGT rà soát tiến độ thi công thực tế hiện trường các công trình sửa chữa đường bộ để tham mưu, tổ chức kiểm tra chất lượng công trình. Năng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ thẩm định các công trình xây dựng giao thông theo thẩm quyền. Tiếp tục đôn đốc Ban QLDA phối hợp Phòng KHTC lập Báo cáo quyết toán dự án hoàn thành dự án nâng cao độ và mở rộng tuyến tránh thủy điện Plei Krông trên đường Hồ Chí Minh đoạn Tân cảnh - Kon Tum.