Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp thường kỳ tháng 05/2022
3-6-2022

Văn phòng: Tham mưu thực hiện tuyển dụng viên chức Trạm cân 54 và các trạm cân khác của Thanh tra Sở sau khi có chủ trương của UBND Tỉnh. Tham mưu thủ tục nghỉ hưu của công chức, bổ nhiệm lại cán bộ theo quy định. Tham mưu thành lập Ban quản lý bảo trì đường bộ trực thuộc Sở để quản lý các dự án bảo trì. Rà soát Trang thông tin điện tử của Sở, tăng cường cung cấp thông tin lên Trang TTĐT. Tham mưu văn bản thông báo về việc giao Trưởng Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tiếp nhận thông tin đường dây nóng về hoạt động vận tải, đào tạo, sát hạch cấp GPLX và kiểm định xe.

Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Triển khai thực hiện quy định mới về quản lý đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe theo Thông tư số 04/2022 - TT/BGTVT. Tập hợp ý kiến đề xuất, kiến nghị của các cơ quan, đơn vị hoạt động vận tải; rà soát các quy định hiện hành, báo cáo lãnh đạo Sở để tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ phục hồi hoạt động vận tải. Hướng dẫn nhà đầu tư tham gia đào tạo, xây dựng cơ sở sát hạch lái xe, kiểm định phương tiện theo quy định. Tham mưu văn bản chỉ đạo Thanh tra Sở về công tác kiểm tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông thi công công trình trên địa bàn Thành phố Kon Tum.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm định xe.  Tiếp tục làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện cổ phần hóa Trung tâm theo chỉ đạo của UBND Tỉnh.

Thanh tra Sở GTVT: Phối hợp với Văn phòng Sở để xét tuyển viên chức Trạm cân. Tăng cường kiểm tra trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Kon Tum. Tiếp tục kiểm tra xe quá khổ, quá tải để đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Phòng Kế hoạch Tài chính: Chủ trì thực hiện quyết toán dự án hoàn thành. Tiếp tục theo dõi, báo cáo về tình hình xây dựng kế hoạch vốn sửa chữa Quốc lộ năm 2023. Tham mưu thực hiện chuẩn bị đầu tư các dự án trung hạn do Sở làm chủ đầu tư.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tổ chức nghiệm thu công tác duy tu sửa chữa quý II, triển khai công tác quý III. Cử cán bộ, nhân viên khảo sát, nắm tình hình các tuyến đường để ứng phó kịp thời khi mưa lũ xảy ra. Khẩn trương tham mưu thực hiện khắc phục hậu quả của bão lũ từ nguồn vốn được phân bổ (6.5 tỷ đồng). Tham mưu văn bản đôn đốc UBND huyện, thành phố đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa lũ. Rà soát, tham mưu thủ tục đấu nối đúng quy định. Chủ trì soạn thảo báo cáo về thực hiện kiến nghị của cử tri, phục vụ công tác kiểm tra, khảo sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân Tỉnh.

Phòng Quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục theo dõi, kiểm tra nâng cao chất lượng thi công công trình giao thông theo quy định. Tiếp tục theo dõi, tham mưu chỉ đạo thực hiện hoàn thành công việc còn lại của Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 (Dự án Thành phần 2, đoạn qua tỉnh Kon Tum).

Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Trực tiếp kiểm tra, nắm thông tin về tình trạng mất an toàn giao thông (Biển báo hư hỏng, thi công mất an toàn …), tham mưu văn bản chỉ đạo khắc phục, chấn chỉnh kịp thời. (Có hình ảnh công trình, địa điểm mất an toàn giao thông thông gửi kèm và yêu cầu các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình khắc phục).