Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 3 năm 2021
13-4-2021

Quang cảnh cuộc họp

Văn phòng: Chuẩn bị kế hoạch di dời hồ sơ lưu trữ để chuyển cho Trung tâm lưu trữ của Tỉnh ở trụ sở Sở Nội vụ, chuyển trang thiết bị dùng chung đến trụ sở làm việc mới. Tiến hành rà soát, thanh lý thiết bị hư hỏng. Khảo sát nơi cơ quan chuyển đến, dự trù mua sắm bổ sung trang thiết bị mới thay thế; tham mưu việc ngăn phòng làm việc, lắp đặt đường truyền chuyên dụng tại Trung tâm hành chính mới. Tiếp tục đưa tin lên Trang Thông tin điện tử của Sở. Tham mưu Lãnh đạo Sở làm việc với Sở Nội vụ, Sở Tài chính về biên chế, kinh phí Văn phòng Ban ATGT tỉnh. Theo dõi, đôn đốc các phòng, đơn vị tham mưu thực hiện nhiệm vụ UBND Tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở.

Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tham mưu thực hiện đúng quy định khi nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư trung tâm đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục tham mưu thực hiện tốt công tác quản lý đào tạo, sát hạch lái xe, công tác quản lý hoạt động vận tải.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Chấn chỉnh hoạt động đăng kiểm, nhắt là thái độ ứng xử với khách đến làm việc. Tuyệt đối không được gây khó khăn, phiền hà cho khách đến kiểm định xe.

Thanh tra Sở GTVT: Tiếp tục tuyên truyền về quản lý hành lang đường bộ. Tham mưu tổng hợp, báo cáo về tình hình vi phạm hành lang đường bộ để báo cáo, đề xuất UBND Tỉnh chỉ đạo xử lý. Chủ trì mời Sở Nội vụ kiểm tra Trung tâm Đăng kiểm 82.01S theo phản ánh, tham mưu lãnh đạo Sở báo cáo UBND Tỉnh. Xem xét, tham mưu về việc xe ô tô con đậu đỗ trên đoạn đường trước cổng Bệnh viên Đa khoa Tỉnh để đảm bảo an toàn giao thông.

Phòng Kế hoạch Tài chính: Chủ trì thực hiện quyết toán đối với những công trình khắc phục bão lũ khẩn cấp. Phối hợp với Ban quản lý dự án ĐTXD các công trình giao thông tỉnh để thực hiện giải ngân theo quy định. Triển khai chuẩn bị đầu tư các nguồn vốn theo kế hoạch. Phối hợp với Văn phòng Sở để thực hiện thanh lý tài sản hư hỏng, không có nhu cầu sử dụng và mua sắm, lắp đặt trang thiết bị nơi làm việc mới tại Trung tâm hành chính công.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tổ chức nghiệm thu công tác duy tu sửa chữa quý I, triển khai công tác quý II. Theo dõi tiến độ thi công các gói thầu bảo trì quốc lộ, đường tỉnh trong phạm vi quản lý của phòng. Đôn đốc các nhà thầu quản lý đường kiểm tra, rà soát tình trạng kỹ thuật cầu đường trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, báo cáo kịp thời để lãnh đạo Sở chỉ đạo sửa chữa, xử lý, đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt phục vụ công tác bầu cử. Phối hợp với Phòng KHTC trong công tác chuẩn bị đầu tư.

Phòng Quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục theo dõi, kiểm tra chấn chỉnh chất lượng thi công công trình giao thông. Tiếp tục theo dõi, tham mưu chỉ đạo thực hiện Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 (Dự án Thành phần 2, đoạn qua tỉnh Kon Tum).

Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Chuẩn bị báo cáo sơ kết công tác an toàn giao thông quý I. Nắm thông tin, báo cáo kịp thời cho lãnh đạo Sở về các vụ tai nạn giao thông trên đại bàn tỉnh.