Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 11 năm 2020
29-10-2020

Quang cảnh cuộc họp

Văn phòng: Phối hợp triển khai TTHC cấp độ 3 đối với 04 khi đủ điều kiện. Chủ trì, phối hợp với Phòng KHTC thực hiện chỉnh lý tài liệu lưu trữ. Xây dựng Đề án kiện toàn các phòng theo quy định tại Nghị định số 107/2020 theo chỉ đạo của UBND Tỉnh. Theo dõi tiến độ ban hành “Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định  số  923/QĐ-TTg ngày 30/6/2020 của Thủ tướng Chính  phủ về việc phê duyệt Đề án Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành giao thông vận tải, tập trung đối với lĩnh vực đường bộ”. Theo dõi tiến độ ban hành “Văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 39/CT-TTg ngày 07/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai và tăng cường sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng”. Tiếp tục đưa tin lên Trang Thông tin điện tử của Sở. Báo cáo cụ thể về số lượng tin, bài các phòng, đơn vị gửi đăng trong từng tháng. Theo dõi, đôn đốc các phòng, đơn vị tham mưu thực hiện nhiệm vụ UBND Tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở.

Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tiếp tục rà soát, cập nhật thủ tục hành chính theo quy định mới. Tiếp tục kiểm tra việc theo dõi thời gian học lý thuyết môn học pháp Luật Giao thông đường bộ đối với học viên học lái xe ô tô (trừ hạng B1); tiếp tục theo dõi việc triển khai và lắng nghe ý kiến phản hồi về bộ 600 câu hỏi dùng để đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ kịp thời tham mưu. Tiếp tục phối hợp Thanh tra Sở tăng cường công tác kiểm tra đột xuất về hoạt động đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh; quán triệt, chỉ đạo các đơn vị đào tạo, sát hạch lái xe nâng cao trách nhiệm, tăng cường thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe. Theo dõi kiểm tra công tác đào tạo theo phản ánh của dư luận về tăng giá trong thời gian qua để kịp thời tham mưu Lãnh đạo Sở. Tiếp tục trỉển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động đào tạo, sát hạch cấp GPLX theo tình hình mới. Tổng hợp ý kiến góp ý đối với dự thảo "Quyết định quy định về tiêu chí bến xe khách thấp hơn bến xe khách loại 6 đối với các bến xe khách thuộc vùng sâu, vùng xa, các khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum” để báo cáo Sở Tư pháp thẩm định. Phối hợp với Sở GTVT Gia Lai thống nhất phương án đặt hàng mở tuyến xe buýt từ huyện Ia H’Drai đi TP PleiKu.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phân công trong công tác cổ phần hoá Trung tâm theo kế hoạch và phối hợp di dời Trung tâm đúng tiến độ theo chỉ đạo của UBND Tỉnh.

Thanh tra Sở GTVT: Tham mưu văn bản báo cáo UBND Tỉnh về việc xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ từ 2013 trở về trước. Phối hợp với Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng xử lý vi phạm hành lang đường bộ (Trụ điện trên hành lang quốc lộ 40).

Phòng Kế hoạch Tài chính: Tiếp tục thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư các dự án sửa chữa theo quy định. Rà soát, tổng hợp và báo cáo Lãnh đạo Sở về thực trạng các tỉnh lộ, quốc lộ trên địa bàn tỉnh, đề xuất nhu cầu đầu tư trong thời gian tới.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tiếp tục các thủ tục để tiếp nhận 10 km tỉnh lộ 676 theo quy định. Theo dõi, báo cáo và đề xuất khắc phục kịp thời, đảm bảo giao thông đối với các tuyến đường quản lý trong mùa mưa bão. Phối hợp với Thanh tra Sở xử lý, di dời trụ điện trên hành lang Quốc lộ 40.

Phòng Quản lý chất lượng CTGT: Tiếp nhận thông tin công trình và xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ công tác quản lý chất lượng và chất lượng công trình giao thông đang thi công trên địa bàn tỉnh. Tham mưu Thông báo kết quả kiểm tra định kỳ công tác quản lý chất lượng và chất lượng công trình: Cầu đúc hẫng vượt sông Đăk Bla thuộc dự án đường giao thông kết nối từ đường Hồ Chí Minh đi Quốc lộ 24. Tham mưu thông báo kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu công trình: Hợp phần giao thông thuộc Tiểu dự án: Sửa chữa, nâng cấp hệ thống thủy lợi Đăk Kít và hạ tầng nông thôn khu vực xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei.