Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Ra mắt Công đoàn cơ sở Chi nhánh Công ty cổ phần Quân Lâm Phát tại Kon Tum (Taxi Blue)
14-6-2016

Công ty cổ phần Quân Lâm Phát tại Kon Tum là một doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi. Tại buổi lễ ra mắt, các đoàn viên công đoàn đã được nghe đại diện Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum công bố và trao Quyết định kết nạp 39 đoàn viên và Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở. Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn chính thức ra mắt hoạt động và nhận nhiệm vụ. Đồng chí Đặng Minh Sáng - Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum phát biểu giao nhiệm vụ đối với Ban Chấp hành lâm thời công đoàn và đoàn viên công đoàn trong thời gian tới cần bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của Bộ Luật lao động, Luật Công đoàn, Điều Lệ Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, tạo việc làm, đảm bảo thu nhập, xây dựng và thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng, chế độ BHXH, BHYT cho NLĐ; đại diện cho NLĐ thương lượng và ký kết thoả ước lao động tập thể; phối hợp với Giám đốc công ty tổ chức phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, hoàn thành kế hoạch kinh doanh. Duy trì sinh hoạt trong BCH, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí uỷ viên và thực hiện thu chi tài chính công đoàn theo quy định.

Quang cảnh Lễ ra mắt

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Giám đốc công ty đã cảm ơn sự quan tâm của Thường trực Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum trong suốt quá trình vận động, hướng dẫn các thủ tục thành lập tổ chức công đoàn. Sự ra đời của tổ chức Công đoàn Công ty đánh dấu bước phát triển mới của đơn vị. Đồng chí yêu cầu Ban Chấp hành CĐCS và đoàn viên công đoàn hãy đoàn kết, thi đua lao động góp phần xây dựng công ty ngày càng phát triển. Đồng chí hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Ban Chấp hành lâm thời công đoàn và đoàn viên công đoàn hoạt động.

Đại diện cho BCH lâm thời, bà Nguyễn Dạ Thảo - Chủ tịch CĐCS đã thông qua chương trình hành động của Ban Chấp hành lâm thời từ khi hoạt động đến Đại hội CĐCS lần thứ nhất và kêu gọi tất cả cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Công ty hãy đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch kinh doanh của Công ty và xây dựng CĐCS vững mạnh.

Văn Thành (CĐN)