Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 3 năm 2016
8-3-2016

Văn phòng báo cáo tại buổi họp

Văn phòng: Rà soát lại chức năng nhiệm vụ của phòng, bổ sung nhiệm vụ công tác “Một cửa”, gắn với việc phân công nhiệm vụ cho cán bộ phụ trách; đồng thời bố trí cán bộ đảm nhiệm công việc. Phối hợp cùng Ban chấp hành Công đoàn cơ sở chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2016 (thời gian dự kiến sau ngày 15/3/2016).

Phòng Kế hoạch - Tài chính: Chuẩn bị các nội dung liên quan đến đường Quốc lộ 18B của Lào, làm việc với Sở GTVT tỉnh Attapư và báo cáo UBND trước ngày 15/3/2016. Triển khai công tác chuẩn bị đầu tư các công trình, dự án theo kế hoạch của năm. Đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án do Sở làm chủ đầu tư. Tiếp tục theo dõi, tham mưu cho Lãnh đạo Sở để phối hợp với lãnh đạo Thành phố và các ngành liên quan đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng gói thầu số 07 dự án Quốc lộ 24.

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thôngChuẩn bị nội dung tổng kết công tác quản lý hành lang đường bộ theo chỉ đạo của UBND tỉnh; rà soát các văn bản liên quan đến công tác quản lý hành lang. Đôn đốc triển khai công tác sửa chữa các tuyến theo kế hoạch năm. Tham mưu trả lời cử tri. Tham mưu bàn giao Quốc lộ 24 (đèo măng đen cũ cho địa phương).

Phòng Quản lý Phương tiện, Người lái và Vận tải: Tiếp tục chỉ đạo tốt công tác quản lý vận tải, đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đảm bảo đúng quy định. Tăng cường kiểm tra công tác thủy nội địa, phối hợp với Thanh tra Sở  kiểm tra phương tiện hút cát của các cơ sở khai thác cát trên địa bàn Thành phố Kon Tum; tham mưu cho Lãnh đạo Sở báo cáo UBND tỉnh lập đoàn kiểm tra liên ngành do Sở chủ trì đi kiểm tra thực tế tại các bến, bãi khai thác cát. Tiếp tục theo dõi, đôn đốc việc điều chỉnh giá cước đối với các đơn vị kinh doanh vận tải; xem xét sự phù hợp giá cước của các đơn vị kinh doanh Taxi. Thống kê lại số lượng đăng ký sát hạch lái xe mô tô tại các Huyện theo sự tăng, giảm hàng năm; khảo sát về giá đầu tư, quy định về đất, điều kiện sân sát hạch lái xe mô tô, làm việc cụ thể với các cơ sở đào tạo để định hướng triển khai.

Quang cảnh buổi họp

Thanh tra Sở: Tiếp tục phối hợp với công an tỉnh tập trung kiểm soát tải trọng xe theo kế hoạch của Bộ GTVT và UBND tỉnh. Tiếp tục phối hợp với Phòng Hạ tầng, UBND các huyện, thành phố kiên quyết xử lý đối tượng vi phạm hành lang an toàn đường bộ theo Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 21/01/2015 của UBND tỉnh. Phối hợp với phòng quản lý Phương tiện, người lái và vận tải theo dõi, kiểm tra giá cước vận tải hành khách (nhất là đối với xe Tax xi).

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S: Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng theo quy định. Thực hiện tốt việc thu phí đường bộ theo Thông tư số 133/TT-BTC của Bộ Tài chính. Theo dõi, kiểm tra, thông báo cho chủ phương tiện và các địa phương đối với các xe hết niên hạn sử dụng.

Các Ban Quản lý dự án

Ban Quản lý dự án 1: Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi đôn đốc các đơn vị thi công, các nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án.

Ban Quản lý dự án 2: Đôn đốc và phối hợp với UBND thành phố giải quyết các vướng mắc, khiếu nại của người dân trong công tác GPMB để tổ chức thi công (gói số 07) dự án QL24. Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các gói thầu.

Thông báo số 87/TB-SGTVT ngày 08/3/2016, Kết luận của đồng chí Huỳnh Tấn Phục - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tại phiên họp giao ban tháng 3/2016.