Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 4 năm 2016
6-4-2016

Đồng chí Huỳnh Tấn Phục - Giám đốc Sở chủ trì cuộc họp

Văn phòng: tham mưu Giám đốc Sở triển khai trong toàn ngành việc quyên góp ủng hộ Quỹ Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh. Triển khai thêm một số thủ tục hành chính theo cấp độ 3 (thuộc danh mục đã đăng ký tại văn bản số 266/SGTVT-VP, ngày 17/2/2016 của Sở GTVT). Chuẩn bị một số nội dung cho chuyến đi thăm chúc Tết Lào, kết hợp làm việc về các nội dung hợp tác với các tỉnh Nam Lào cho đồng chí Vũ Văn Thuần. Chủ trì, phối hợp với Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S tham mưu cơ cấu tổ chức bộ máy của Trung tâm Đăng kiểm, báo cáo Giám đốc Sở trước ngày10/4/2016.

Phòng Kế hoạch - Tài chính: chuẩn bị công tác chuẩn bị đầu tư tất cả các dự án đã có chủ trương đầu tư. Đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án do Sở làm chủ đầu tư. Tham mưu Giám đốc Sở về dự toán chi của Ban QLDA 1 năm 2016. Tham mưu, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các Dự án đã hoàn thành.

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông: chuẩn bị nội dung tổng kết công tác quản lý hành lang đường bộ theo chỉ đạo của UBND tỉnh; tham mưu triển khai tốt công tác quản lý hành lang an toàn đường bộ. Thường xuyên theo dõi, đôn đốc tổ chức triển khai công tác sửa chữa thường xuyên, sửa chữa vừa. Tham mưu triển khai công tác kiểm tra chất lượng công trình giao thông trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Phòng Quản lý Phương tiện, Người lái và Vận tải: tiếp tục chỉ đạo tốt công tác quản lý vận tải, đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Tăng cường kiểm tra công tác thủy nội địa, phối hợp với Thanh tra Sở  kiểm tra phương tiện vận chuyển cát của các cơ sở khai thác cát trên địa bàn Thành phố Kon Tum. Tham mưu Sở chuẩn bị, tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ về  Thanh tra công tác vận tải. Phối hợp Văn phòng Sở triển khai một số thủ tục hành chính theo dịch vụ công cấp độ 3.

Thanh tra Sở: tiếp tục phối hợp với công an tỉnh tập trung kiểm soát tải trọng xe theo kế hoạch của Bộ GTVT và UBND tỉnh. Tiếp tục phối hợp với Phòng Hạ tầng, UBND các huyện, thành phố kiên quyết xử lý đối tượng vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với phòng Quản lý Phương tiện, người lái và vận tải theo dõi, kiểm tra xử lý vi phạm trong vận tải khách (đặc biệt đối với vận tải bằng Taxi). Tham mưu Giám đốc Sở kiện toàn lại cơ cấu tổ chức theo Quy định tại Nghị định số 57/2013/NĐ-CP ngày 31/5/2013 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động Thanh tra ngành giao thông vận tải.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S: tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng theo quy định. Thực hiện tốt việc thu phí đường bộ theo Thông tư số 133/TT-BTC của Bộ Tài chính. Theo dõi, kiểm tra, thông báo cho chủ phương tiện và các địa phương đối với các xe hết niên hạn sử dụng. Phối hợp Văn phòng tham mưu cơ cấu tổ chức bộ máy của đơn vị.

Các Ban Quản lý dự án

Ban Quản lý dự án 1: tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi đôn đốc các đơn vị thi công, các nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công và chất lượng công trình các dự án.

Ban Quản lý dự án 2: đôn đốc và phối hợp với UBND thành phố giải quyết các vướng mắc, khiếu nại của người dân trong công tác GPMB để tổ chức thi công bảo đảm tiến độ. Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các gói thầu.

Thông báo số 136/TB-SGTVT ngày 06/4/2016, Kết luận của đồng chí Huỳnh Tấn Phục - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tại phiên họp giao ban tháng 4/2016.