Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 12 năm 2015
8-12-2015

Đồng chí Giám đốc chủ trì cuộc họp

Văn phòng: hoàn thiện Dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của Sở thay thế Quy chế cũ gửi Sở Nội vụ; hoàn chỉnh Đề án tinh giảm biên chế giai đoạn 2015-2020 gửi Sở Nội vụ; làm việc với UBND Phường Quyết Thắng để sử dụng vỉa hè trước khuôn viên của Sở phục vụ cho việc để xe máy của người dân đến liên hệ cấp, đổi giấy phép lái xe; đôn đốc các Phòng, Ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc hoàn thiện các nội dung cuối năm (kiểm điểm, đánh giá phân loại cán bộ, công chức; bổ sung lý lịch cán bộ, công chức; kê khai tài sản cá nhân; bình xét thi đua - khen thưởng); phối hợp với các Phòng Kế hoạch - Tài chính kiểm kê tài sản năm 2015; phối hợp với các Phòng, Ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc tổ chức tổng kết Sở năm 2015.

Phòng Kế hoạch - Tài chính: đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân tất cả các dự án do Sở làm chủ đầu tư; tiếp tục theo dõi, phối hợp với các ngành liên quan đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng gói thầu số 07 dự án Quốc lộ 24 và báo cáo Bộ Giao thông vận tải để được gia hạn hợp đồng; dự thảo Báo cáo tổng kết năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ triển khai kế hoạch năm 2016 của Sở.

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông: làm đầu mối tham mưu cho lãnh đạo Sở về công tác thẩm định, điều chỉnh giá và xử lý phát sinh khối lượng của các dự án; tiếp tục phối hợp với Thanh tra Sở và chính quyền các địa phương để xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ theo chỉ thị của UBND tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Phòng Quản lý Phương tiện, Người lái và Vận tải: tiếp tục chỉ đạo tốt công tác quản lý vận tải, đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đảm bảo đúng quy định; hoàn thiện Quy hoạch tuyến vận tải hành khách cố định, xây dựng biểu đồ chạy xe năm 2016 công bố lên Website của Sở (trước ngày 30/12/2015); phối hợp với Phòng KH-TC tham mưu Lãnh đạo Sở tìm nguồn kinh phí để mua sắm thiết bị, triển khai cấp đổi GPLX Quốc tế cho Nhân dân; phối hợp với Thanh tra Sở kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải không đúng quy định.

Thanh tra Sở: tập trung triển khai đợt cao điểm kiểm soát tải trọng theo kế hoạch của Bộ GTVT và UBND tỉnh; tiếp tục phối hợp với Phòng Hạ tầng, UBND các huyện, thành phố kiên quyết xử lý đối tượng vi phạm hành lang an toàn đường bộ theo Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 21/01/2015 của UBND tỉnh.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S: tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng theo quy định; thực hiện tốt việc thu phí đường bộ theo Thông tư số 133/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Các Ban Quản lý dự án:

Ban Quản lý dự án 1: tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi tổ chức thi công các gói thầu thuộc dự án QL14C; tập trung máy móc, nhân lực triển khai thi công các khối lượng còn lại thuộc dự án đường Hồ Chí Minh để nghiệm thu bàn giao công trình cho đơn vị quản lý; kiểm tra, rà soát kỹ các nội dung liên quan chuẩn bị tốt cho công tác Thanh tra của Đoàn Thanh tra của Bộ GTVT về dự án đường Hồ Chí Minh.

Ban Quản lý dự án 2: đôn đốc và phối hợp với UBND thành phố giải quyết các vướng mắc, khiếu nại của người dân trong công tác GPMB để tổ chức thi công (gói số 07) dự án QL24; tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các gói thầu.

Thông báo số 582/TB-SGTVT, ngày 07/12/2015, kết luận giao ban tháng 12/2015.