Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 01 năm 2021
20-1-2021

Quang cảnh cuộc họp

Văn phòng: Hoàn thành toàn bộ hồ sơ thi đua khen thưởng năm 2020. Chuẩn bị kế hoạch trực tết của Sở; phối hợp với Phòng KHTC tham mưu chúc tết xã kết nghĩa Mường Hoong, đồn biên phòng 703 nhân dịp tết Tân Sửu. Chuẩn bị kế hoạch di dời hồ sơ, trang thiết bị đến trụ sở làm việc mới. Tiến hành rà soát, thanh lý thiết bị hư hỏng. Dự trù mua sắm bổ sung trang thiết bị mới thay thế. Tiếp tục đưa tin lên Trang Thông tin điện tử của Sở. Báo cáo cụ thể về số lượng tin, bài các phòng, đơn vị gửi đăng trong từng tháng. Theo dõi, đôn đốc các phòng, đơn vị tham mưu thực hiện nhiệm vụ UBND Tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở.

Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tiếp tục thực hiện công tác phục vụ vận tải hành khách dịp Tết Nguyên đán năm 2021. Chủ trì tham mưu làm việc với Đoàn kiểm tra của Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ tết. Tăng cường tổ chức sát hạch cho các cơ sở đào tạo lái xe theo kế hoạch phục vụ trước Tết đã đăng ký. Phối hợp với Phòng Quản ký kết cấu hạ tầng giao thông, Tổ theo dõi, đôn đốc dự án để lên kế hoạch xây dựng hạ tầng phục vụ hoạt động xe buýt các tuyến Quốc lộ 24, Tỉnh lộ 675.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phân công trong công tác cổ phần hoá Trung tâm theo kế hoạch. Tiếp tục phối hợp di dời Trung tâm đúng tiến độ theo chỉ đạo của UBND Tỉnh. Thc hin tt công tác kim định xe, tránh để xy ra sai sót. Không được gây khó khăn, phin hà cho khách đến kim định xe.

Thanh tra Sở GTVT: Kiểm tra, rà soát những điểm mất an toàn trên các quốc lộ, tỉnh lộ, báo cáo Phó Giám đốc Sở phụ trách công tác bảo trì xử lý. Kiểm tra điều kiện cho phép xuất bến của các phương tiện kinh doanh vận tải khách tại các bến xe trên địa bàn tỉnh. Triển khai kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải, trật tự vận tải tại khu vực thành phố Kon Tum và trung tâm các huyện trên địa bàn tỉnh; Kiểm tra hoạt động đậu đỗ và dừng đón trả khách trên địa bàn thành phố Kon Tum. Kiểm tra, xử lý xe quá tải và cơi nới thùng xe trên các tuyến đường trên địa bàn tỉnh.

Phòng Kế hoạch Tài chính: Tiếp tục rà soát việc thực hiện kế hoạch vốn, báo cáo và đề xuất với Lãnh đạo Sở xử lý. Phối hợp với Ban quản lý dự án ĐTXD các công trình giao thông tỉnh để thực hiện giải ngân theo quy định. Triển khai chuẩn bị đầu tư các nguồn vốn theo kế hoạch. Phối hợp với Văn phòng Sở để thực hiện công tác chúc tết xã kết nghĩa, đồn biên phòng.v.v...

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tiếp tục tham mưu, đề xuất quản lý quốc lộ, tỉnh lộ về vấn đề đấu nối vào quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh. Theo dõi tiến độ thi công các gói thầu bảo trì quốc lộ, đường tỉnh trong phạm vi quản lý của phòng. Đôn đốc các nhà thầu quản lý đường kiểm tra, rà soát tình trạng kỹ thuật cầu đường trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; kiểm tra, rà soát các điểm có nguy cơ cao gây mất an toàn giao thông, các điểm sụt lở, kiểm tra an toàn đường thủy và báo cáo kịp thời để lãnh đạo Sở chỉ đạo sửa chữa, xử lý, phục vụ giao thông an toàn, thông suốt trước, trong và sau tết nguyên đán. Theo dõi, phối hợp để hoàn hành công tác trình hồ sơ khắc phục bão lũ; đôn đốc nhà thầu hoàn thành khắc phục bão lũ theo hợp đồng. Theo dõi, phối hợp trình kế hoạch đấu thầu quản lý bảo trì các  tỉnh lộ trong 3 năm tới.

Phòng Quản lý chất lượng CTGT: Tiếp tục theo dõi, kiểm tra chấn chỉnh chất lượng thi công công trình giao thông. Tiếp nhận hồ sơ và thẩm định kịp thời theo quy định. Tiếp tục theo dõi, tham mưu chỉ đạo thực hiện Dự án cải tạo nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 (Dự án Thành phần 2, đoạn qua tỉnh Kon Tum).

Đề nghị Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh: Tham mưu tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trong dip tết nguyên đán Tân Sửu 2021.