Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 12 năm 2020
4-12-2020

Quang cảnh cuộc họp

Văn phòng: Chủ trì, phối hợp với Phòng KHTC thực hiện chỉnh lý tài liệu lưu trữ. Tham mưu tổng hợp, trình Lãnh đạo Sở nội dung đánh giá, kiểm điểm công tác và thi đua khen thưởng năm 2020. Tiến hành kiểm kê tài sản theo quy định.

- Tiếp tục đưa tin lên Trang Thông tin điện tử của Sở. Báo cáo cụ thể về số lượng tin, bài các phòng, đơn vị gửi đăng trong từng tháng. Theo dõi, đôn đốc các phòng, đơn vị tham mưu thực hiện nhiệm vụ UBND Tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở.

Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái: Tham mưu chỉ đạo hoạt động vận tải phục vụ nhân dân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Tân Sửu năm 2021. Tăng cường thực hiện giải quyết nhanh các thủ tục hành chính tiếp nhận từ Trung tâm hành chính công của tỉnh và chú trọng tăng cường giải quyết theo dịch vụ công cấp độ 3, cấp độ 4. Tiếp tục rà soát, cập nhật thủ tục hành chính theo quy định mới. Hoàn thiện lại dự thảo "Quyết định quy định về tiêu chí bến xe khách thấp hơn bến xe khách loại 6 đối với các bến xe khách thuộc vùng sâu, vùng xa, các khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum” trên cơ sở thẩm định của Sở Tư pháp. Phối hợp với Sở GTVT Gia Lai để thông báo khai thác chính thức tuyến xe buýt từ huyện Ia H’Drai đi TP PleiKu. Xây dựng dự thảo Văn bản quy phạm pháp luật quy định về tổ chức, quản lý hoạt động của bãi đỗ xe trên địa bàn sau khi có ý kiến của UBND tỉnh. Tiếp tục triển khai tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật; kiên quyết không để tái diễn tình trạng “xe dù, bến cóc”. Tiếp tục phối hợp Thanh tra Sở tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; theo dõi, tổng hợp thông tin từ thiết bị giám sát hành trình để kịp thời có biện pháp nhắc nhở, chấn chỉnh, xử lý; chú ý kiểm soát tốc độ lái xe.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S: Khắc phục hạn chế theo kết luận về công tác kiểm tra cải cách hành chính năm 2020. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phân công trong công tác cổ phần hoá Trung tâm theo kế hoạch và phối hợp di dời Trung tâm đúng tiến độ theo chỉ đạo của UBND Tỉnh.

Thanh tra Sở GTVT: Tham mưu văn bản trả lời báo chí phản ánh về tình trạng xe quá khổ quá tải. Tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải (Tập trung xử lý trên Quốc lộ 40B).

Phòng Kế hoạch Tài chính: Tham mưu chỉ định nhà thầu để kịp thời khắc phục thiệt hại do bão lũ các tuyến đường. Thực hiện giải ngân vốn theo quy định và báo cáo tình hình giải ngân.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tiếp tục theo dõi, báo cáo và đề xuất khắc phục kịp thời, đảm bảo giao thông đối với các tuyến đường quản lý trong mùa mưa bão. Khẩn trương đôn đốc, hoàn thành thi công cầu từ UBND huyện vào xã ĐăkPne. Chủ trì tham mưu báo cáo, làm việc với Đoàn kiểm tra của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Tiếp nhận 10 km đường tỉnh từ huyện Konplong và tham mưu làm việc với UBND huyện để nhận bàn giao cac tỉnh lộ theo chỉ đạo của UBND Tỉnh và tham mưu văn bản báo cáo UBND tỉnh về kết quả làm việc.

Phòng Quản lý chất lượng CTGT: Tiếp nhận thông tin công trình và xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ công tác quản lý chất lượng và chất lượng công trình giao thông đang thi công trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu các đơn vị có nhu cầu thẩm định hồ sơ thiết kế, dự toán phải nộp phí thẩm định trước khi ban hành thông báo kết quả thẩm định.