Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
UBND tỉnh Kon Tum tạm ứng 30 tỷ đồng ngân sách tỉnh chi trả đền bù dự án đường Hồ Chí Minh
8-11-2013

Để có mặt bằng thi công, trong khi chờ Bộ Tài chính phân bổ vốn, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng UBND tỉnh Kon Tum đã cố gắng tạo điều kiện cho Sở Giao thông Vận tải (chủ đầu tư) ứng trước 30 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh để chi trả bồi thường đoạn 3,4km (Km1543+300-Km1546+700) đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận thành phố Kon Tum tại văn bản số 2432/UBND-KTTH ngày 28/10/2010. Sở Giao thông Vận tải có trách nhiệm hoàn trả lại nguồn kinh phí này khi được trung ương giao vốn cho dự án.

Theo đó, ngày 30/10/2013 Sở Tài chính đã chuyển 30 tỷ đồng nguồn tạm ứng trên vào tài khoản của Ban Quản lý dự án 1 - Sở Giao thông Vận tải để thực hiện công tác bồi thường. Đến ngày 04/11/2013, một số đoạn tuyến qua thành phố Kon Tum của dự án đã có mặt bằng sạch và các nhà thầu đã triển khai thi công xây lắp.

Thi công hạng mục nền đường đoạn qua thành phố

Sự quan tâm, tạo điều kiện ứng ngân sách cho chủ đầu tư chi trả đền bù giải phóng mặt bằng của chính quyền địa phương tỉnh Kon Tum đã góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai của dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) đoạn qua khu vực Tây Nguyên. UBND tỉnh Kon Tum đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Vận tải trong tổ chức triển khai dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh./.

Tổ Biên tập