Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 10 năm 2016
7-10-2016

Quang cảnh cuộc họp

Văn phòng: tham mưu Lãnh đạo Sở triển khai công tác quy hoạch cán bộ Trưởng, Phó phòng và tương đương;làm việc với Sở Thông tin & Truyền thông về Kế hoạch tham dự Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam” để bố trí cử cán bộ, công chức, viên chức tham dự Triển lãm. Bố trí cán bộ pháp chế trực tiếp theo dõi nội dung thông báo kết luận chỉ đạo công tác của Bộ GTVT, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh để đôn đốc các bộ phận liên quan tham mưu triển khai, thực hiện đúng thời gian quy định. Triển khai ủng hộ “Quỹ từ thiện” của công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam phát động, thống nhất mỗi cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc 01 ngày lương thưc hiện trong tháng 10/2016. Chủ trì, phối hợp Thanh tra chuẩn bị nội dung làm việc với Sở Tư pháp về xử phạt hành chính. Đôn đốc các phòng, ban, đơn vị trực thuộc rà soát nhiệm vụ được giao đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm. Tổ chức quản lý tốt mạng nội bộ cơ quan, Trang thông tin điện tử Sở.

Phòng Kế hoạch - Tài chính: chủ trì, phối hợp với Ban quản lý dự án 1 làm văn bản tham mưu đề nghị UBND tỉnh giao cho UBND các huyện thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, rà phá bom mìn dự án xây dựng cầu dân sinh. Cân đối nguồn vốn xây dựng cơ bản QL24; tiếp tục theo dõi công tác đền bù giải phóng mặt bằng (gói số 07); đôn đốc tập trung dẩy nhanh tiến độ của các dự án. Nghiên cứu giải ngân nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn khác cho các nhà thầu, đơn vị thi công. Tham mưu Sở kiến nghị Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị TW về vốn trung hạn đầu tư giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh.

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông: Phối hợp với Thanh tra Sở chuẩn bị nội dung các báo cáo về an toàn giao thông; phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn giảm nhẹ thiên tai; kiểm soát tải trọng (nội dung báo cáo ngắn gọn), tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Sớm hoàn thiện báo cáo bàn giao đường BOT để báo cáo UBND tỉnh.

Phòng Quản lý Phương tiện, Người lái và Vận tải: Tham mưu Lãnh đạo Sở ban hành quyết định thành lập Đoàn kiểm tra việc xử lý vi phạm xe độ chế, tham gia thực hiện kiểm tra cùng Đoàn và tổng hợp tham mưu báo cáo kết quả về UBND tỉnh. Phối hợp với Văn phòng triển khai dịch vụ công cấp độ 3 về cấp Giấy phép liên vận Việt - Lào; Giấy phép liên vận Việt Nam - Cam pu Chia; Giấy phép liên vận CLV, phù hiệu xe chạy tuyến cố định.  Chủ trì họp với Bưu điện tỉnh đánh giá việc đổi giấy phép lái xe lưu động trên địa bàn huyện Ngọc Hồi; tham mưu triển khai dịch vụ đổi giấy phép lái xe lưu động đối với các huyện khác. Tiếp tục phối hợp với UBND huyện Sa Thầy, huyện IaH’Drai và Công an tỉnh tổ chức khảo sát hoạt động thủy nội địa tại địa bàn huyện, tổng hợp tham mưu báo cáo, đề xuất UBND tỉnh. Chuẩn bị công tác tiếp tục tập huấn Pháp luật giao thông đường thủy nội địa tại địa bàn các huyện. Nghiên cứu, đề xuất báo cáo Giám đốc phát hiện, ngăn chặn Giấy phép lái xe giả.

Thanh tra Sở: Tiếp tục phối hợp với công an tỉnh duy trì công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn tỉnh. Chuẩn bị kỹ các nội dung liên quan đến xử lý vi phạm về giao thộng vận tải, tạo điều kiện để Bưu điện tỉnh đăng ký dịch vụ chuyển phát hồ sơ xử lý vi phạm tới tận cá nhân. Dự thảo báo cáo đợt phối hợp với Đăng kiểm, kiểm tra việc chấp hành các quy định trong hoạt động vận tải của các đơn vị tại Bến xe.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S: Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng theo quy định. Thực hiện tốt việc thu phí đường bộ theo Thông tư số 133/TT-BTC của Bộ Tài chính để hoàn thành kế hoạch năm. Theo dõi, kiểm tra, thông báo cho chủ phương tiện và các địa phương đối với các xe hết niên hạn sử dụng.

Các Ban Quản lý dự án

Ban Quản lý dự án 1: Phối hợp với phòng Kế hoạch - Tài chính chuẩn bị nội dung báo cáo phục vụ cho kiểm toán Nhà nước đối với dự án đường Nam Quảng Nam. Thống nhất chọn hạng mục để kiểm định (chú ý không gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công của dự án)...

Ban Quản lý dự án 2: Tiếp tục đôn đốc và phối hợp với UBND thành phố giải quyết các vướng mắc, khiếu nại của người dân trong công tác GPMB để tổ chức thi công (gói số 07) dự án QL24. Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các gói thầu.

Một số nhiệm vụ khác: Giao đồng chí Phan Mười triển khai việc tổ chức Hội nghị giao ban các Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố khu vực duyên hải miền trung và tây nguyên lần thứ X trong năm 2017. Các phòng, ban, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm việc quản lý, lưu trữ hồ sơ, chú ý hồ sơ mật. Giao ban tháng, hội ý tuần các phòng, ban, đơn vị trực thuộc phải cập nhập thường xuyên thêm nội dung về quản lý thủy nội địa, hành lang an toàn đường bộ.

Thông báo kết luận giao ban tháng 10/2016./.