Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
4-11-2016

Quang cảnh buổi họp

Văn phòng

Rà soát, những nội dung liên quan tới công tác cải cách hành chính của Sở và các đơn vị trực thuộc để chuẩn bị tốt cho việc kiểm tra công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2016. Tham mưu cho lãnh đạo Sở hoàn thiện công tác bổ sung quy hoạch đối với cán bộ lãnh đạo cấp Phòng và tương đương nhiệm kỳ 2015-2020. Triển khai đợt ủng hộ bão lụt đối với các tỉnh Miền Trung.

Phòng Kế hoạch - Tài chính

Trên cơ sở tổng mức đầu tư của các dự án: (đường Hồ Chí Minh; Quốc lộ 24) rà soát, chốt các hạng mục phát sinh, nghiên cứu cân đối bố trí vốn dự phòng, xin ý kiến Bộ Giao thông vận tải để xử lý. Trên cơ sở những quy định của Luật Đầu tư công, chuẩn bị kỹ các nội dung liên quan đến việc đầu tư nâng cấp đoạn cầu Diên Bình và tuyến tránh đường Hồ Chí Minh đoạn qua thành phố Kon Tum để làm việc cụ thể với Bộ Giao thông vận tải về hướng tuyến, giải phóng mặt bằng. Tiếp tục làm việc với Bảo hiểm để giải quyết kiến nghị dân có nhà nứt do thi công công trình. Tham mưu Sở đề nghị UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh hỗ trợ kinh phí mở lớp bồi dưỡng cho cán bộ, công chức cấp huyện, xã và người dân về nghiệp vụ quản lý, xây dựng và duy tu sửa chữa cầu đường bộ và quản lý bảo dưỡng đường giao thông nông thôn;  nghiệp vụ quản lý bảo dưỡng cầu treo dân sinh; bồi dưỡng kiến thức pháp luật giao thông thủy nội địa.

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông

Chuẩn bị nội dung phối hợp với Phòng Kế hoạch - Tài chính để duyệt kế hoạch công tác bảo trì đường bộ năm 2017; rà soát, tham mưu điều chỉnh kế hoạch bảo trì năm 2016. Tham mưu trả lời Báo về Cầu treo trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Phòng Quản lý Phương tiện, Người lái và Vận tải

Phối hợp với Văn phòng Sở để triển khai các dịch vụ công cấp độ 3 đã đăng ký. Tham mưu Lãnh đạo Sở làm việc với UBND huyện IaH’Drai để triển khai công tác quản lý, đăng ký phương tiện thuỷ nội địa trên địa bàn huyện IaH’Drai; trong đó, chú ý phối hợp với các cơ quan liên quan của tỉnh Gia Lai tham mưu quản lý phương tiện thủy hoạt động trên lòng hồ thủy điện giáp ranh giữa 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Chuẩn bị công tác tập huấn Pháp luật giao thông đường thủy nội địa tại địa bàn các huyện. Tiếp tục hướng dẫn triển khai các nội dung về quản lý xe tải theo lộ trình quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP (cấp Giấy phép kinh doanh vận tải, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, cấp phù hiệu xe tải) đến các tổ chức và đơn vị có liên quan để thực hiện.

Thanh tra Sở

Tiếp tục phối hợp với công an tỉnh duy trì công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo quyết liệt công tác kiểm soát tải trọng xe; khảo sát tại các vị trí khai thác mỏ vật liệu trực tiếp làm việc với chủ mỏ và các chủ phương tiện trong việc cam kết thực hiện nghiêm quy định tải trọng xe. Chuẩn bị tốt nội dung tham dự Hội thao với các đơn vị thuộc Cụm Thi đua số 6 tổ chức tại Đăk Lăk.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S

Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng theo quy định. Phối hợp với phòng Quản lý phương tiện, người lái và vận tải nghiên cứu Thông tư 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/09/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ để thống nhất tham mưu Sở có ý kiến với Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh về quy định dán tem đăng kiểm đối với dây chuyền kiểm định xe cơ giới.

Ban Quản lý dự án 1

Tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn tồn tại. Tiếp tục phối hợp với phòng Kế hoạch - Tài chính phục vụ cho công tác kiểm toán Nhà nước đối với dự án đường Nam Quảng Nam.

Ban Quản lý dự án 2

Tiếp tục đôn đốc và phối hợp với UBND thành phố giải quyết các vướng mắc, khiếu nại của người dân trong công tác GPMB để tổ chức thi công (gói số 07) dự án QL24. Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các gói thầu.

Thông báo kết luận giao ban tháng 11 năm 2016./.