Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 4 năm 2017
5-4-2017

Quang cảnh cuộc họp

Văn phòng: Trên cơ sở rà soát lại biên chế công chức, tham mưu Lãnh đạo Sở để có định hướng nguồn biên chế; đồng thời bố trí, sắp xếp ổn định công tác cán bộ cho các phòng và đơn vị trực thuộc cho phù hợp với chức năng nhiệm vụ. Chủ động làm việc với các đơn vị có liên quan chuẩn bị tốt mọi mặt để tham mưu Lãnh đạo Sở tiếp nhận, di dời trụ sở làm việc mới (chú ý công tác quản lý hồ sơ lưu trữ). Tiếp tục xây dựng kế hoạch, tham mưu cho lãnh đạo Sở chuẩn bị các nội dung liên quan tới việc tổ chức Hội nghị giao ban các Sở GTVT thuộc khu vực Duyên hải, Miền Trung và Tây nguyên.

Phòng Kế hoạch - Tài chính: Phối hợp với Phòng quản lý kết cấu hạ tầng chủ động làm việc với huyện Đăk Hà để xử lý các vướng mắc theo kiến nghị của Cử tri để trả lời chất vấn tại phiên họp Hội đồng nhân dân tỉnh. Làm việc cụ thể với đơn vị Tư vấn về việc quy hoạch tuyến cao tốc Bờ Y - Gia Lai, xem xét lựa chọn phương án tối ưu nhất báo cáo Lãnh đạo Sở để thống nhất trình UBND tỉnh. Thông qua phương án chủ đầu tư thuê Ban quản lý dự án để thống nhất trình Lãnh đạo Sở ký hợp đồng giữa hai bên. Rà soát các nội dung liên quan, tham mưu Lãnh đạo Sở để giải quyết dứt điểm công tác bàn giao quản lý các dự án Quốc lộ 14C; Quốc lộ 24.

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông: Tổ chức nghiệm thu, tham mưu Lãnh đạo Sở công tác thanh quyết toán khối lượng sửa chữa, bảo trì thực hiện trong quý I/2017 của các đơn vị. Kiểm tra, rà soát các vấn đề liên quan để tham mưu Lãnh đạo Sở công tác bàn giao công trình cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông của tỉnh. Đôn đốc các đơn vị thi công, Tư vấn giám sát đẩy nhanh tiến độ thi công các gói thầu trên Quốc lộ 14C. Chuẩn bị tài liệu HLAT đường Đăk kôi Đăks Pxi để Lãnh đạo Sở làm việc với huyện Đăk Hà để giải quyết kiến nghị của cử tri.

Phòng Quản lý Phương tiện, Người lái và Vận tải: Tham mưu Lãnh đạo Sở tổ chức lớp tập huấn, triển khai dịch vụ công cấp độ 3 đối với các đơn vị kinh doanh vận tải; hướng dẫn cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức có nhu cầu cấp Giấy phép liên vận Việt - Lào; Việt - Cam Pu Chia phi thương mại triển khai thực hiện dịch vụ công cấp độ 3. Tiếp tục kiểm tra các cơ sở sửa chữa, độ chế phương tiện cơ giới đường bộ không đúng quy định; tham mưu cho Lãnh đạo Sở về giải pháp quản lý xe cơ giới không đảm bảo điều kiện tham gia giao thông để báo cáo UBND tỉnh. Phối hợp với các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe chuẩn bị tốt mọi điều kiện , các nội dung liên quan để Lãnh đạo Sở tiếp và làm việc với Đoàn Thanh tra của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Thanh tra Sở: Tiếp tục duy trì công tác kiểm soát tải trọng tại Trạm cân T54; theo dõi, nắm bắt thông tin về việc phối hợp kiểm soát tải trọng của Công an tỉnh; báo cáo Lãnh đạo Sở để có hướng giải quyết. Thực hiện tốt việc Thanh tra huyện Kon PLông theo Kế hoạch và đúng quy định hiện hành.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S: Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng theo quy định.

Thông báo số 131/TB-SGTVT ngày 05/4/2017 của Sở Giao thông vận tải./.