Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp thường kỳ tháng 03 năm 2017
7-3-2017

Quang cảnh buổi họp

Văn phòng: Theo dõi, kiểm tra việc thực hiện các quy định về văn hóa công sở, nội quy cơ quan của cán bộ, công chức, viên chức; duy trì công tác bảo vệ, an ninh trật tự, vệ sinh cơ quan đảm bảo an toàn, sạch, đẹp. Chủ động phối hợp với các Phòng chuyên môn chuẩn bị nội dung liên quan tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2017 (báo cáo lãnh đạo Sở thống nhất tổ chức Hội nghị trong tháng 3/2017). Tham mưu sắp xếp, ổn định vị trí làm việc của cán bộ, công chức thuộc các Phòng chuyên môn; điều chuyển, bố trí bàn ghế, máy tính cho cán bộ, công chức thực hiện tốt nhiệm vụ. Tham mưu lãnh đạo Sở chuẩn bị nội dung tổ chức Hội nghị giao ban các Sở GTVT thuộc khu vực Duyên hải, miền Trung và Tây nguyên (báo cáo đồng chí Phan Mười, Phó giám đốc Sở trước ngày 20/3/2017).

Phòng Kế hoạch - Tài chính: Bám sát, cập nhật thông tin kịp thời tham mưu triển khai các nội dung liên quan dự án tuyến tránh đường Hồ Chí Minh đoạn qua Thành phố Kon Tum; đường HCM – đoạn qua Diên Bình, Đăk Tô. Chủ trì, phối hợp phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông hoàn thành việc bàn giao các nội dung liên quan từ Ban quản lý dự án 2 của Sở qua cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Kon Tum. Nghiên cứu văn bản liên quan tham mưu lãnh đạo Sở làm việc với Sở Tài Chính về việc kinh phí hoạt động Thanh tra Sở.

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông: Chủ động kiểm tra công tác sửa chữa, bảo trì theo kế hoạch; tổ chức nghiệm thu khối lượng thực hiện trong quý I/2017. Phối hợp với phòng Kế hoạch - Tài chính hoàn thành việc bàn giao các nội dung liên quan từ Ban quản lý dự án 2 của Sở qua cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Kon Tum. Đôn đốc các nhà thầu quản lý đường, Thanh tra Giao thông phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động hộ dân tự giác tháo dỡ công trình vi phạm HLATĐB. Tham mưu lãnh đạo Sở làm văn bản trình Ủy ban nhân dân tỉnh hộ trợ kinh phí tháo dỡ trạm thu phí và duy tu bảo dưỡng thường xuyên đường giao thông BOT đoạn Ngọc Hồi – Dốc Muối.

Phòng Quản lý Phương tiện, Người lái và Vận tải: Chủ trì, phối hợp với Văn phòng Sở tổ chức tập huấn, tuyên truyền hướng dẫn triển khai dịch vụ công cấp độ 3 cho các đơn vị kinh doanh vận tải. Phối hợp cùng Thanh tra Sở kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh KonTum. Kịp thời tham mưu triển khai thực hiện Đề án xã hội hóa Trung tâm Đăng kiểm 82.01S khi có ý kiến của cấp thẩm quyền. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh công tác đào tạo của các cơ sở đào tạo lái xe; thực hiện tốt công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe theo đúng quy định. Bộ phận Một cửa: tiếp tục thực hiện dịch vụ công cấp độ 3 về đổi Giấy phép lái xe thông qua mạng internet và 03 thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực vận tải. Nghiên cứu tìm các giải pháp cải cách các thủ tục hành chính còn lại để tham mưu Lãnh đạo Sở.

Thanh tra Sở: Xây dựng Kế hoạch công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn tỉnh năm 2017 theo chỉ đạo của Bộ GTVT, UBND tỉnh. Tăng cường kiểm soát trật tự vận tải tại Bến xe và khu vực cầu Đăk Bla. Phối hợp tốt với đơn vị quản lý đường, chính quyền các địa phương để xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ đã lập biên bản xử lý.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S: Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng theo quy định.- Thực hiện tốt các nội dung liên quan đến xã hội hóa Trung tâm Đăng kiểm.

Thông báo kết luận giao ban tháng 03 năm 2017./.