Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 7 năm 2017
5-7-2017

Quang cảnh cuộc họp

Văn phòng: Tham mưu lãnh đạo Sở tiếp tục rà soát vị trí việc làm của cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Sở, các đơn vị trực thuộc để có hướng sắp xếp cho hợp lý nâng cao hiệu quả công tác; tổ chức họp Hội đồng nâng lương để xét nâng lương đợt I/2017 cho cán bộ, công chức, viên chức; tổ chức họp cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm để bổ nhiệm lại chức danh Phó Giám đốc Sở đối với đồng chí Phan Mười hoàn thiện trước 15/7/2017. Phối hợp với các Phòng, đơn vị trực thuộc tổ chức Hội nghị học tập và quán triệt Nghị quyết TW5 khóa XII cho toàn bộ đảng viên, cán  bộ, công chức, viên chức  hoàn thành trước 15/7/2017. Phối hợp với Kế hoạch - Tài chính hoàn thiện thủ tục sửa chữa trụ Sở mới. Phối hợp với các phòng chuyên môn Sở,các đơn vị trực thuộc Sở chuẩn bị các công việc của Hội nghị giao ban liên Sở.

Phòng Kế hoạch - Tài chính: Tập trung thanh toán khối lượng duy tu, bảo dưỡng Quý I/2017 cho các đơn vị. Theo dõi và hoàn thiện các thủ tục để trình Bộ Giao thông vận tải phê duyệt dự án tuyến tránh Thành phố Kon Tum và dự án nâng cao độ thủy điện PleiKrông. Phối hợp với các Phòng, đơn vị trực thuộc tập hợp kiến nghị của Cử tri để trả lời Cử tri tại phiên họp HĐND tỉnh.

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông: Thực hiện các bước nghiệm thu, thanh toán khối lượng theo quy định; kiểm tra, rà soát các vấn đề liên quan đến công việc của Phòng, bố trí cán bộ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thẩm định các công trình, dự án theo đúng quy trình. Hoàn thiện văn bản trả lời kiến nghị của các hộ dân huyện Đăk Hà liên quan đến việc sửa nhà trên dọc tuyến Đăk Côi - Đăk Pxi báo cáo UBND tỉnh.

Phòng Quản lý Phương tiện, Người lái và Vận tải: Tổng hợp số liệu báo cáo UBND tỉnh về việc kiểm tra các cơ sở sửa chữa xe cơ giới có liên quan đến xe độ chế và công tác quản lý, xử lý của các ngành chức năng đối với các phương tiện không đảm bảo điều kiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh, thống kế số lượng phương tiện Thủy nội địa. Triển khai dịch vụ công cấp độ 4 về các dịch vụ vận tải. Phối hợp với Thanh tra Sở chuẩn bị Kế hoạch kiểm tra toàn diện đối với 02 đơn vị vận tải có xe gây tai nạn tại xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà (Hợp tác xã vận tải cơ giới hàng hóa và hành khách Tây Nguyên, Hợp tác xã vận tải Đồng Tiến), rà soát lại tất cả dữ liệu giám sát hành trình của các phương tiện vận tải đang quản lý (nhất là vận tải hành khách), tham mưu chấn chỉnh, xử lý nếu có vi phạm.

Phòng Quản lý chất lượng công trình: Bố trí sắp xếp công việc của phòng cho phù hợp; tập trung kiểm tra chất lượng công trình trên QL24, QL14C.

Thanh tra Sở: Chủ trì phối hợp với Phòng Quản lý phương tiện, người lái và vận tải và các cơ quan chức năng có liên quan tiến hành kiểm tra toàn diện đối với 02 đơn vị vận tải có xe gây tai nạn (Hợp tác xã vận tải cơ giới hàng hóa và hành khách Tây Nguyên, Hợp tác xã vận tải Đồng Tiến). Tiếp tục duy trì công tác kiểm soát tải trọng tại Trạm cân T54; Chủ động xây dựng Kế hoạch phối hợp kiểm soát tải trọng xe với Công an tỉnh. Thực hiện tốt việc thường xuyên theo dõi, kiểm tra thiết bị giám sát hành trình của các doanh nghiệp vận tải theo mật khẩu truy cập của Tổng cục ĐBVN đã cung cấp để kịp thời chấn chỉnh trong hoạt động vận tải.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S: Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng theo quy định.

Thông báo số 245/TB-SGTVT ngày 05/7/2017 của Sở Giao thông vận tải về Kết luận của đồng chí Nguyễn Hữu Hùng - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tại phiên họp giao ban tháng 7/2017./.