Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Sở Giao thông vận tải họp giao ban thường kỳ tháng 8 năm 2017
7-8-2017

Quang cảnh buổi họp

Văn phòng:  Tham mưu lãnh đạo Sở ra Quyết định tiếp nhận 01 cán bộ hợp đồng lao động về làm việc tại phòng Quản lý chất lượng công trình giao thông; Xem xét, bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S Kon Tum. Tiếp tục theo dõi kết quả bổ nhiệm lại chức danh Phó Giám đốc Sở đối với đồng chí Phan Mười. Phối hợp với các Phòng, đơn vị trực thuộc làm tốt công việc chuẩn bị để tổ chức Hội nghị giao ban Sở Giao thông vận tải các Tỉnh, Thành phố khu vực duyên Hải, Miền Trung và Tây nguyên lần thứ X, năm 2017. Theo dõi công tác sửa chữa, cải tạo Trụ sở mới.

Phòng Kế hoạch - Tài chính: Tập trung thanh toán khối lượng duy tu, bảo dưỡng Quý II/2017 cho các đơn vị khi đã hoàn thiện đầy đủ thủ tục theo quy định; đăng ký vốn và thực hiện  giải ngân đúng tiến độ. Theo dõi công tác phê duyệt dự án tuyến tránh Thành phố Kon Tum và dự án nâng cao độ thủy điện PleiKrông, báo cáo kịp thời Giám đốc Sở. Tham mưu Giám đốc Sở kế hoạch Giải phóng mặt bằng của dự án tuyến tránh Thành phố Kon Tum và dự án nâng cao độ thủy điện PleiKrông.

Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông: Hoàn thiện các bước thanh toán khối lượng theo quy định; kiểm tra, rà soát các vấn đề liên quan đến công việc của Phòng. Chỉ đạo các đơn vị quản lý giao thông tăng cường kiểm tra các tuyến, lắp đặt các biển cảnh báo trên tuyến đề phòng sạt lở đất, đá …đảm bảo giao thông  trong mùa mưa, bão.

Phòng Quản lý Phương tiện, Người lái và Vận tải: Tăng cường tuyên truyền việc thực hiện dịch vụ công cấp độ 3, 4 thuộc lĩnh vực vận tải. Phối hợp với UBND thành phố KonTum cấp Giấy xác nhận sở hữu và ghi số quản lý cho các phương tiện thủy nội địa khai thác cát. Theo dõi ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về vị trí đất để đầu tư xây dựng Trung tâm Đăng kiểm 82.01.S ở vị trí mới.

Phòng Quản lý chất lượng công trình: Bố trí sắp xếp công việc của phòng cho phù hợp; tiếp tục kiểm tra chất lượng công trình theo quy định.

Thanh tra Sở: Bố trí lực lượng tăng cường công tác kiểm soát tải trọng tại Trạm cân T54; kiểm tra vận tải đối với xe Khách giường nằm và kiểm tra hoạt động của các Bến Thủy nội địa. Thực hiện tốt Kế hoạch phối hợp kiểm soát tải trọng xe với Công an tỉnh. Hoàn thiện xây dựng Quy chế hoạt động của Thanh tra Sở; Thực hiện tốt việc theo dõi, kiểm tra thiết bị giám sát hành trình của các doanh nghiệp vận tải để chấn chỉnh hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Đăng kiểm 82.01S: Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác Đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng theo quy định.

Thông báo số 297/TB-SGTVT ngày 04/8/2017 của Sở Giao thông vận tải về Kết luận của đồng chí Nguyễn Hữu Hùng - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tại phiên họp giao ban tháng 8/2017./.